Mất việc là một cảm giác chẳng bao giờ dễ chịu, cho dù nó diễn ra trong hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, mất việc vì những lý do kỳ lạ như những nhân viên trong danh sách sau đây thì thật khó mà tưởng tượng nổi.

Ellen Simonetti đã bị hãng hàng không Delta sa thải năm 2004 chỉ vì sở hữu một blog có tên “Nhật ký tiếp viên hàng không”. Lí do không phải là vì Simonetti nói xấu đơn vị chủ quản, mà chỉ vì cô này có một bức ảnh lộ áo ngực trong đồng phục của Delta. “

Chúng tôi không muốn mọi người hiểu nhầm rằng cô ấy đại diện cho hình ảnh của công ty

” – đại diện Delta cho hay.

Nhiệm vụ của một huấn luyện viên bóng rổ rõ ràng là dẫn dắt đội mình giành chiến thắng, nhưng với Micah Grimes, chiến thắng 100 – 0 mà ông tạo dựng cho đội bóng nữ của mình là một sai lầm.

Số là đối thủ của Covenant School (trường mà Grimes làm huấn luyện viên) là một học viện chuyên giúp đỡ trẻ em khuyết tật và chiến thắng quá đậm quả là rất không phù hợp. Sau đó, Grimes đã bị sa thải còn đội bóng của ông thậm chí bị khán giả ném trứng phản đối.

Melissa Nelson, nữ trợ lý nha khoa với 10 năm kinh nghiệm luôn hoàn thành tốt công việc của mình, song cô vẫn bị sa thải vì lý do “quá khêu gợi”. Nelson sau đó đã kiện ông chủ của mình là James Knight song tòa án vẫn chấp thuận việc sa thải do “cô quá sexy cho công việc này”. Knight cáo buộc Nelson thường xuyên mặc đồ bó và lộ liễu khiến ông không thể tập trung được.

Juan Canales, cha của 3 đứa trẻ, làm bồi bàn cho một nhà hàng Thái Lan. Một ngày nọ, người đàn ông này trông thấy một kẻ đang uy hiếp một phụ nữ bằng dao ở bên ngoài nhà hàng, Canales đã chạy đến xô ngã kẻ này, khống chế và chờ cảnh sát đến. Tuy nhiên, ngay sau đó ông đã bị sa thải vì lý do bỏ bê công việc.

Việc nói xấu đơn vị chủ quản trên mạng xã hội là rất nguy hiểm và Dan Leone – nhân viên của đội bóng Philadelphia Eagles thực sự thấu hiểu điều đó. Lý do là khi cầu thủ yêu thích của anh là Brian Dawkins được đồng ý chuyển đến câu lạc bộ Denver, Leone đã lên mạng bày tỏ sự thất vọng của mình, dẫn đến quyết định sa thải chóng vánh.

Tuy nhiên, ít nhất Leone cũng nhận được sự cảm thông từ Dawkins khi cầu thủ này từng nói:

“Nếu tôi không ký hợp đồng với Denver, có lẽ anh chàng đó vẫn giữ được công việc của mình”.

Một công ty luật ở Florida có truyền thống để nhân viên mặc áo màu cam vào ngày lĩnh lương nhằm thể hiện sự đoàn kết khi họ ra ngoài vui vẻ và kết thúc ngày làm việc. Tuy nhiên, năm 2012, công ty này đã sa thải 14 nhân viên chỉ vì họ mặc áo màu cam. Nguyên nhân là vị sếp mới cho rằng đây là một hình thức phản đối và xúc phạm, bất chấp truyền thống này đã có từ trước khi ông ta nắm công ty này.

Nhằm lấy điểm với nữ đồng nghiệp xinh đẹp, John Preston thường xuyên lặp lại câu nói “Em trông rất tuyệt” thay vì “chúa phù hộ bạn” khi cô này bị hắt hơi. Đây cũng là do anh chàng bắt chước một đoạn hội thoại trong phim, song nó bị coi là một kiểu quấy rối tình dục và Preston đã bị sa thải nhanh chóng.

Việc trả lời email hoàn toàn bằng các ký tự viết hoa đôi khi được xem là bất lịch sự và đặc biệt là khi nó được thể hiện với phông chữ màu đỏ. Mặc dù vậy, Vicki Walker lại có sở thích kỳ lạ này và nó dẫn đến vụ sa thải sau khi sếp của cô không thể kiềm chế thêm nữa.

Mười bốn nhân viên cứu hộ ở California đã bị sa thải chỉ vì quay video bắt chước điệu nhảy Gangnam Style mà họ gọi là Lifeguard Style (phong cách đội cứu hộ). Theo đơn vị quản lý, sai phạm của họ là vẫn mặc đồ cứu hộ khi quay video và thực hiện cảnh này ngay tại chính bể bơi họ làm việc.

Tuy nhiên, các nhân viên này đã lớn tiếng phản đối rằng họ chỉ làm thế để giải trí và thời gian quay video đã là sau giờ làm. May mắn thay các nhân viên này đã được nhận lại sau khi mất việc một tháng.

Vào năm 1963, Richard Eggers khi mới 18 tuổi đã phạm một lỗi là sử dụng đồng xu giả để vận hành một máy giặt công cộng. Hậu quả của vụ việc này kéo dài tới 50 năm sau khi Eggers đã bị sa thải khỏi ngân hàng Wells Fargo, tất cả là bởi quy định mới của Mỹ khi cấm các ngân hàng sử dụng những người từng bị kết án vì các tội “không trung thực hoặc rửa tiền”. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ đã bị làm cho trầm trọng thái quá với người đàn ông đã 68 tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *