Ông Lê Minh, một trong những người trồng hoa địa lan nổi tiếng ở thị trấn Sa Pa, cho biết vụ hoa tết này toàn huyện có khoảng 2.500 chậu địa lan đạt tiêu chuẩn đưa ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Giá bán cao hơn năm trước, bình quân 400.000 – 600.000/cành hoa. Giá không rẻ nhưng cũng không có nhiều hàng để bán.

Ông Phan Thanh Hùng, đại diện hợp tác xã Thanh Xuân chuyên sản xuất và kinh doanh hoa địa lan, cho biết năm nay đơn vị có 500 chậu hoa địa lan đưa ra thị trường, trong đó vừa xuất xuống thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) gần 200 chậu địa lan với giá từ 5 – 30 triệu đồng/chậu.

Địa lan Trầm Mộng hút khách dịp Tết.

Anh Dương Toàn Thắng ở thị trấn Sa Pa vừa xuất bán 60 chậu địa lan, thu về hàng trăm triệu đồng, trong đó có 3 chậu địa lan Trầm Mộng được bán cho một “đại gia” ở Hà Nội với giá 220 triệu đồng. Hiện anh Thắng đang chào bán một chậu hoa địa lan Trầm Mộng với 80 nhành hoa đang chuẩn bị nở cùng một gốc, với giá 60 triệu đồng.

Một người trồng địa lan khác là ông Nguyễn Văn Thể cũng cho biết vừa bán một chậu 38 nhành hoa cùng nở từ một gốc với giá 35 triệu đồng cho một khách ở Hà Nội.

Hoa địa lan Trầm Mộng Sa Pa được khách hàng tín nhiệm mua về làm quà tặng và trưng Tết vì hoa đẹp và chơi được 2 – 3 tháng. Sản phẩm này đang mở ra hướng làm giàu cho nhiều gia đình nông dân ở đây. Hiện đang có một dự án phát triển sản phẩm hoa địa lan Trầm Mộng tại các xã Tả Phìn, Trung Chải, Sa Pả do một tổ chức quốc tế phối hợp với ngành nông nghiệp triển khai trong năm 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *