Ngày 26/11, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công An) đã có Thông báo số 226/ANĐT(P3) về việc bắt người đối với ông Lê Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DVD – liên quan đến hành vi thao túng giá chứng khoán.

Nguồn tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết: Căn cứ Điều 101 Luật Chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có Công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông thực hiện việc công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ. Đồng thời UBCKNN đã chỉ đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và các đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.

UBCKNN sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông và các cá nhân có liên quan.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, cổ phiếu DVD giảm 700 đồng, xuống 49.300 đồng với hơn 45 nghìn đơn vị được chuyển nhượng.

Trên trang web của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Sở cũng đã có thống báo số 1019 thông báo về việc đưa cổ phiếu DVD vào diện cảnh báo. Theo đó, cổ phiếu DVD được đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 30/11.

Trước đó, vào ngày 22/11, UBCKNN cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Dược Viễn Đông do vi phạm quy định về chào mua công khai cổ phiếu DHT – Dược Hà Tây…

An Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *