Khi đã mang thai thì cả bố mẹ không thể quyết định được giới tính thai nhi, hay chính bào thai trong bụng cũng không thể lựa chọn được giới tính cho mình.

Là con trai hay là con gái thì đứa trẻ cũng là một sinh linh bé nhỏ, cần được yêu thương, chở che.

Vậy mà chỉ vì một lý do không đáng có, bà mẹ người Trung Quốc này đã nhẫn tâm vứt bỏ con mình trong cái giá rét tới -28 độ C.

Nếu không được phát hiện kịp thời thì có lẽ đứa trẻ đã không thể sống sót được trong thời tiết khắc nghiệt như vậy.

Theo tờ Daily mail, một người qua đường vô tình nhìn thấy một đứa trẻ bị bỏ rơi trong một công viên ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) vào đúng ngày Giáng sinh vừa qua.

Bé trai được tìm thấy trong tình trạng mặt trắng bệch vì bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh giá.

Người này lập tức bế đứa trẻ lên và trình báo cảnh sát về vụ việc. Qua quá trình điều tra, họ được biết mẹ của em bé là họ Trương.

Cô ta nói với phóng viên rằng đứa trẻ mới được 2 tháng tuổi và đây là đứa con thứ 3 của cô. Trong lần mang bầu này, cô hy vọng đó sẽ là một bé gái nhưng đứa trẻ chào đời lại là một bé trai.

Thất vọng vì sinh tới lần thứ 3 vẫn không được con gái nên người phụ nữ này mới đem bỏ con trong công viên.

Theo lời của các nhân chứng, khi được phát hiện trên nền tuyết trắng xóa trong công viên, mặt bé trai đã trắng bệch vì phải chịu giá rét -28 độ C trong suốt nhiều giờ liền.

Theo trang tin tức Pear, bé trai được tìm thấy vào khoảng 3h30′ chiều, cậu bé được cuốn 1 tấm thảm và 1 chiếc chăn.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Người phụ nữ nhanh chóng đưa bé trai đến cấp cứu tại bệnh viện huyện Tahe. Bác sĩ ủ ấm cho cậu bé và cho ăn.

10h sáng 26/12, cảnh sát ập đến bắt giữ người phụ nữ họ Trương đó vì tội bỏ rơi trẻ em. Trương nói với trang tin tức Pear rằng cô đã bỏ đứa bé ở công viên vào sáng ngày 24 tháng 12 và chiều hôm đó thì có người phát hiện.

Trương nói: “Tôi bất ngờ phát hiện mình có thai mà không có kế hoạch trước đó. Chồng tôi đoán đó là một bé gái nên chúng tôi quyết định giữ lại cái thai. Chúng tôi rất mong có con gái”.

Bà mẹ khai rằng vì muốn có con gái nên đã bỏ rơi cậu bé.

Hiện tại sức khỏe của bé trai đã ổn định hơn.

Mặc dù sinh tới 3 người con nhưng cặp vợ chồng này không đủ khả năng nuôi dưỡng con cái vì không có công việc ổn định.

Bác sĩ cho biết, hiện tại sức khỏe của bé trai đã tốt hơn rất nhiều, một số người biết chuyện đã tìm đến cho sữa, quần áo, chăn gối.

Một cặp vợ chồng ở địa phương đã ngỏ ý muốn nhận cậu bé làm con nuôi và sẽ sớm hoàn tất các thủ tục để nhận con nuôi. Nhà chức trách cho biết, cô Trương bị cảnh sát giam giữ nhưng vẫn được phép trở về nhà thăm con.

(Nguồn: Daily mail)

Mua thức ăn cho thằn lằn, cả gia đình được 1 phen khiếp hãi khi gói hàng được giao đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *