Đêm 17/1, hàng trăm CSGT, cơ động, hình sự, phản ứng nhanh… nhận nhiệm vụ kiểm soát tại đại lộ Võ Văn Kiệt, tuyến đường huyết mạch ở cửa ngõ phía Tây vào TP HCM. Đây được xem là địa bàn phức tạp về tai nạn giao thông và an ninh trật tự.

23h, tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân), CSGT đội An Lạc và cảnh sát cơ động đứng dày đặc, trong đó có nhiều “bóng hồng” CSGT. Thỉnh thoảng một vài xe bị cảnh sát yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính.

Nhiều người kiểm tra nồng độ cồn đã vượt mức cho phép và bị tạm giữ phương tiện. Chốc chốc lại có chiếc môtô CSGT tuần tra dọc ngang để phát hiện những trường hợp khả nghi trên đường.

Giao lộ Võ Văn Kiệt – Hồ Ngọc Lãm có nhiều CSGT kiểm soát.

Gần 0h ngày 18/1, cách đó vài km, giao lộ Võ Văn Kiệt – Phạm Phú Thứ (quận 6) cũng xuất hiện rất nhiều chốt tuần tra của lực lượng cảnh sát phối hợp. Bốn góc đường được Đội CSGT Chợ Lớn án ngữ. Xen kẽ màu áo vàng nhạt là những cảnh sát cơ động được trang bị vũ khí, sẵn sàng trấn áp người có dấu hiệu chống trả.

Liên tục ra hiệu lệnh để kiểm tra, nhiều thanh niên từ xa thấy bóng cảnh sát đã quay đầu chui vào những hẻm nhỏ. Lực lượng chức năng quá đông cũng khiến nhiều người tò mò kéo đến gây cản trở. Cảnh sát phải mất thời gian giải thích và giải tán đám đông để thực thi nhiệm vụ.

Một thanh niên chạy xe máy từ hướng quận Bình Tân về quận 1 có dấu hiệu khả nghi, anh CSGT đưa gậy ra hiệu dừng. Người này liền rú ga, bất ngờ chuyển hướng rẽ vào đường Phạm Phú Thứ. Mặc cho nhiều cảnh sát lao ra cản đường, anh ta lạng lách rồi lao xe vào con hẻm nhỏ cạnh đó và mất hút.

Cảnh sát cơ động phối hợp kiểm tra hành chính.

Trong dòng xe thưa thớt lúc rạng sáng xuất hiện hai thanh niên có biểu hiện phóng xe gấp gáp. Thấy cảnh sát ra dấu dừng lại, người cầm lái vội thắng gấp, quay đầu xe và cúi rạp mình phóng như bay trên đại lộ về hướng quận Bình Tân. Lập tức, cảnh sát lái môtô chuyên dụng phóng vút theo.

“Ngoài lực lượng đứng chốt, chúng tôi còn có người tuần tra trên đường và thường xuyên phối hợp, thông báo cho nhau. Những trường hợp không hợp tác như hai thanh niên này khó chạy thoát lắm”

, một CSGT cho biết.

Chưa đầy 5 phút sau, bộ đôi đã bị cảnh sát áp giải quay về chốt. Sau khi kiểm tra hành chính và bị lập biên bản với các lỗi nhỏ, thanh niên cầm lái mặt tái mét phân bua:

“Em bỏ chạy vì phát hoảng khi thấy quá đông công an”.

Tại chốt đường Hải Thượng Lãn Ông cũng rất đông cảnh sát.

Tương tự, tại giao lộ Võ Văn Kiệt – Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) cũng có mặt của chốt CSGT đội Chợ Lớn. Càng về sáng, mật độ xe trên đường giảm hẳn. Dưới ánh đèn vàng vọt, các cảnh sát vẫn khẩn trương kiểm tra cũng như truy đuổi nhiều trường hợp bỏ chạy.

Có mặt trong đợt ra quân này, thượng tá Trần Thanh Trà, Phó phòng CSGT Công an TP HCM cho biết, tội phạm hình sự thường hoạt động ban đêm, trên các đoạn đường vắng. Để phát hiện và ngăn chặn tội phạm trong đợt cao điểm đến Tết Nguyên đán, CSGT sẽ phối hợp với cảnh sát hình sự, cơ động kiểm soát liên tục trên đường.

“Ngoài việc kiểm tra hành chính, chúng tôi cũng đo nồng độ cồn những người tham gia giao thông để hạn chế tai nạn do lái xe không tỉnh táo”, thượng tá Trà nói.

Theo Phòng CSGT TP HCM, sau một đêm ra quân kiểm tra có hơn 100 xe bị tạm giữ, chủ yếu do người điều khiển vi phạm nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *