Tiếng hét kinh hoàng của người phụ nữ trẻ

Sáng thứ bảy ngày 14/7/1966, người dân sống trong khu phố 100 ở Nam Chicago, Mỹ giật mình thức giấc vì tiếng kêu thét của phụ nữ.

Mọi người chạy ra ngoài đường và kinh hoàng khi nhìn thấy một phụ nữ trẻ đứng trên gờ tường tầng hai toà nhà, hét lên: “”Cứu tôi! Họ chết rồi… Trời ơi! Hắn đã giết họ rồi!””.

Jack Wallenda là thám tử đầu tiên có mặt tại hiện trường. Cho dù đã tiếp xúc với khá nhiều các vụ trọng án trong nhiều năm làm việc, song Jack cũng không khỏi bị choáng khi nhìn thấy các nạn nhân nằm trong biển máu.

Hiện trường vụ án mạng đẫm máu khiến 8 nữ y tá bị sát hại.

Chân dung 8 nữ y tá bị sát hại khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chưa đầy 1 giờ sau khi phát hiện ra án mạng, Cảnh sát trưởng Chicago, Francis Flanagan bắt đầu thẩm vấn nhân chứng duy nhất còn sống sót –cô Corazon Piezo Amurao, 23 tuổi.

Bằng giọng nấc nghẹn, Corazon cho biết cô và các nạn nhân của vụ thảm sát sống chung trong căn nhà này và họ đều là y tá thực tập ở bệnh viện Nam Chicago.

Đêm định mệnh của 9 nữ y tá

Thảm kịch xảy ra vào đêm hôm ngày 13/6/1966, khi cô Corazon nghe thấy tiếng gõ cửa.

Mở cửa, Corazon nhìn thấy một gã thanh niên khoảng hơn 20 tuổi, tóc cắt ngắn, mặc đồ vest màu tối. Cánh cửa vừa mở, gã thanh niên rút súng và đẩy dúi cô vào nhà.

Hai cô bạn chung phòng với Corazon, Merlita Gargullo, 22 tuổi và Valentiana Pasion, 23 tuổi, chạy đến cũng bị hắn dùng súng uy hiếp.

Hắn ra lệnh cho các cô gái đi đến buồng ngủ phía sau nhà. Tại đây, hắn phát hiện 3 cô gái đang nằm ngủ. Đó là Nina Jo Schmale, 24 tuổi, Pamela Wikening, 20 tuổi và Patricia Ann Matusek, 20 tuổi.

Nữ y tá người Philippines là người duy nhất sống sót sau vụ án mạng.

Gã thanh niên gằn giọng buộc các cô đưa hết tiền cho hắn. Từng người một làm theo lời hắn. Bất ngờ, cô gái 22 tuổi Gloria Jean Davy bước vào phòng, cũng bị gã uy hiếp.

Sau đó, hắn xé vải giường ra thành nhiều mảnh và cột chân các cô gái lại. Lát sau, Suzanne Farris, 21 tuổi và Mary Ann Jordan, 20 tuổi đi vào phòng.

Nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, họ sợ hãi lao ra hành lang, nhưng gã ta đã đuổi kịp và đẩy họ vào căn phòng khác.

Sau đó, gã đàn ông bắt đầu buộc từng cô gái đi đến những nơi khác nhau rồi ra tay sát hại họ.

Biết rằng sẽ đến lượt mình sau khi gã sát hại các cô gái kia, Corazon Amurao, một y tá trao đổi người Philippines đã nhanh chóng lẩn trốn dưới giường trong khi hắn không có mặt trong phòng.

Corazon sau đó đã cảnh báo cho chính quyền bằng cách trèo qua cửa sổ căn nhà và hét lớn cầu cứu.

Hung thủ lộ diện và bản án 1200 năm

Sau khi dựng lại các sự kiện đã xảy ra, cảnh sát đã phác họa chân dung của kẻ

sát nhân

máu lạnh.

Nghi phạm số một được xác nhận đó là một người tên là Richarad Speck, sống ở Dallas, bang Texas. Richarad Speck sinh ra trong gia đình 8 anh em, cha kế của hắn nghiện rượu và thường trút cơn giận dữ lên 8 anh chị em của Speck.

Năm 18 tuổi, hắn bỏ học và bắt đầu cuộc sông cầu bơ cầu bất. Trước khi vụ giết người kinh hoàng xảy ra vào ngày 13/6/1966, Speck cũng từng dính đến các vụ án khác với nhiều tiền án tiền sử.

Tháng 1/1966, Speck lại phạm tội trộm cắp và đánh người. Tuy nhiên, hắn đã nhanh chân chạy trốn khỏi khu vực và đến Chicago.

Ngày 13/4/1966, người ta phát hiện Mary Kay, cô hầu bàn quầy rượu Franko’s Place chết phía sau quán.

5 ngày sau, cụ già Virgil Harris, 65 tuổi bị siết cổ chết tại nhà mình. Speck nằm trong diện tình nghi của cảnh sát nhưng hắn đã biến mất khỏi khu vực.

Tháng 7/1966, 3 cô gái ở Indiana mất tích. Thời gian đó, Speck làm việc trên con tàu neo tại cảng địa phương.

Biết rằng sẽ không thể trốn tránh lưới pháp luật, hắn quyết định tự sát tại phòng hắn thuê ở khách sạn Starr. Tuy nhiên sau đó, hắn đã thay đổi ý định và kêu cứu rồi được đưa tới bệnh viện hạt Cook.

Speck nằm trên giường bệnh sau khi có ý định tự tử.

Chân dung của kẻ sát nhân máu lạnh.

Vụ án khép lại khi Speck bị tuyên án 1200 năm tù giam (mỗi tội giết người phạt tù 150 năm) vào năm 1972.

Tuy nhiên, hắn đã qua đời vào năm 1991. Cho đến này Speck vẫn là một trong những kẻ sát nhân máu lạnh tàn khốc nhất trong lịch sử thế giới với một quá khứ bất hảo bắt nguồn từ một gia đình không hạnh phúc.

Thế hệ tương lai của Venezuela đang chết dần chết mòn vì đói ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *