Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 19 giờ 40 phút, 21/4/2019, sau khi đi nhậu về, Phương đem thùng loa karaoke bị hư đến nhà anh Tuấn (ngụ cùng xóm) để sửa.

Song, do trời tối anh Tuấn không nhận và kêu Phương ngày mai đem lại. Phương đẩy thùng loa về nhà nhưng bực tức vì bị từ chối nên xách dao sang chém anh Tuấn nhiều nhát, gây thương tích 15% cho bị hại.

Quá trình điều tra, gia đình Phương có đơn yêu cầu xin được giám định tâm thần cho bị cáo vì Phương từng bị té xe dẫn đến chấn thương sọ não, tình trạng sức khỏe đôi lúc không bình thường.

Khởi tố “nghịch tử” chém mẹ tử vong, bố và hàng xóm trọng thương

Qua giám định, về y học, trước, trong, sau phạm tội và hiện tại, Phương có bệnh lý tâm thần, rối loạn nhân cách thực tổn và động kinh. Về năng lực, tại thời điểm phạm tội và hiện tại, đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.

Tháng 9/2019, TAND quận Thốt Nốt xử phạt bị cáo Phương 1 năm 6 tháng tù. Đồng thời, công nhận bồi thường số tiền hơn 53 triệu đồng giữa 2 bên.

Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Song, nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm, mức án đã tuyên là không cao nên HĐXX không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của Phương, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo.

Gã lừa đảo xuyên lục địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *