Câu chuyện của một người vợ

Cô vợ ấy, nửa đêm lúc 1 giờ sáng bị tỉnh dậy đột ngột vì bị cơn đau bụng dữ dội không rõ nguyên do hành hạ. Mồ hôi túa ra, cô ôm bụng, cắn chặt răng vì đau.

Chẳng còn cách nào khác, cô buộc lòng đánh thức người chồng đang ngủ say bên cạnh để nhờ sự giúp đỡ. Ngờ đâu anh ta chỉ hé mắt rồi nói:

“Em đi uống chút nước ấm, sẽ đỡ ngay thôi”

, rồi lăn sang bên cạnh ngủ tiếp.

Khoảnh khắc đó, cô cảm giác một thứ gì đó sụp đổ trong lòng mình. Cô chưa bao giờ nghĩ chồng sẽ phản ứng như vậy. Cuối cùng, cô chỉ còn cách nén đau, lê từng bước nhỏ đi lấy nước ấm, hy vọng nó sẽ giúp cô dịu cơn đau.

Ảnh minh họa

Chuyện đêm ấy cô không nhắc lại với chồng, anh ta càng quên bẵng luôn. Nhưng thực sự nó vẫn để lại trong lòng cô một vết gợn. Tại sao vào thời điểm khó khăn, cần chồng giúp đỡ, anh ta lại thờ ơ đến vậy? Cô đã phải tự hỏi mình, chồng cô có thật sự yêu thương cô hay không?

Thực ra, muốn nhìn rõ tình cảm của một người, không thể chỉ nhìn bề mặt. Anh ta chiều chuộng bạn vô lối, nhẫn nhịn tính khí thất thường của bạn, dành cho bạn đủ lời có cánh ư?

Những điều đó hoàn toàn có thể là thói quen khi anh ta đối xử với phụ nữ. Để đọc vị người đàn ông chung giường , chỉ nên nhìn vào những sự việc nhỏ nhặt, tưởng là thoáng qua vào những thời điểm không ngờ. Quan trọng nhất nằm ở 2 điểm sau:

Thái độ của anh ta khi bạn có việc cần anh ta giúp đỡ

Khi vui vẻ, hạnh phúc, giàu sang và phú quý, để ở bên nhau thật sự đơn giản vô cùng. Lúc khó khăn, hoạn nạn vẫn sát cánh kề bên, ấy mới là tình chân thật và đáng quý. Thái độ của anh ta trong trường hợp bạn có việc gian nan cần sự dang tay giúp đỡ quả thật nói lên quá nhiều điều. Nó thể hiện rõ nét nhất tấm lòng của anh ta dành cho bạn.

Một câu ngắn gọn

“anh đây”

khi bạn gặp khó khăn, bằng cả tấn lời hoa mỹ, đẹp đẽ lúc vui vẻ bình thường. Những lời lẽ chót lưỡi đầu môi có thể khiến bạn cười trong một chốc, nhưng vòng tay ôm ấm áp, vững vàng lúc bạn nguy nan mới khiến bạn cảm động cả đời.

Thể hiện mức độ trân trọng của anh ta đối với gia đình

Mỗi một người đàn ông đều có thứ tự vấn đề ưu tiên của chính mình. Phàm thứ gì họ không coi trọng, tất nhiên họ sẽ không dành nhiều tâm sức đi đối đãi tốt và chăm sóc cẩn thận cho nó. Thờ ơ, nhạt nhẽo, vô tâm với gia đình, vợ con, chính là minh chứng rõ nét nhất cho thấy họ không đề cao gia đình.

Nửa đêm bị vợ đánh thức, họ sẽ bực dọc vì giấc ngủ bị ngắt ngang, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc ngày hôm sau.

Và vì họ không coi trọng vợ con cho lắm, nên cũng chẳng cần biết vợ đau thế nào, nghiêm trọng ra sao, cô ấy có buồn khi bị chồng dửng dưng hay không. Ngược lại, nếu người đàn ông muốn chăm chút cho cuộc hôn nhân của mình, họ sẽ chú ý củng cố tình cảm vợ chồng, và cách hành xử theo đó chắc chắn sẽ khác.

Ảnh minh họa

Tạm kết

Người ta chẳng đã nói, đừng nghe những gì đàn ông nói, hãy nhìn vào việc họ làm. Một người luôn thề non hẹn biển, nói yêu bạn sâu đậm, nhưng vào lúc bạn cần anh ta nhất thì anh ta lại quay lưng. Người đó chắc chắn không hề yêu bạn.

Kẻ lúc nào cũng vỗ ngực hô hào

“với tôi gia đình là số 1”

, nhưng hành xử chả khác khách trọ trong nhà, vậy đó là kẻ mà trong mắt họ gia đình chẳng có vị trí nào đáng kể.

Hãy ở cạnh một người đàn ông, có thể không biết dỗ dành bạn, không biết bóc tôm cho bạn ăn, không biết chọn loại mỹ phẩm, quần áo bạn yêu thích. Nhưng chỉ cần bạn nhăn nhó vì cơn đau lúc 1 giờ sáng, anh ta sẵn sàng bật dậy lấy nước ấm, xoa bụng, chườm nóng cho bạn, sốt sắng muốn đưa bạn đi viện kiểm tra. Nhớ nhé!

Làm tổng thống thì gây tranh cãi, nhưng về cách dạy con đố ai bắt bẻ được Donald Trump điều gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *