Theo đó, nhân dịp Giáng Sinh, Siobhan Foran 32 tuổi đã cùng các con mang quần áo ấm đến tặng cho Declan – một người đàn ông vô gia cư sống ở khu vực Northern Moor, thành phố Manchester, Anh.

Sau đó, Siobhan đã chụp lại

bức ảnh

của Declan rồi đăng tải lên trang Facebook cá nhân nhằm kêu gọi mọi người quyên góp quần áo như áo len, nón và vớ cho Declan.

Tuy nhiên, vài ngày sau đó Siobhan đã vô cùng sốc khi nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ tự xưng là cháu gái của Declan. Theo đó, người phụ nữ này cho biết Declan bị chứng mất trí nhớ và đã mất tích được 2 năm.

Những người thân trong gia đình của Declan vẫn luôn không ngừng tìm kiếm tung tích của ông nhưng không có kết quả. Mọi người đều không biết rằng trong 2 năm qua, Declan đã phải sống lang thang trên đường.

Declan (giữa) nhận áo ấm từ mẹ con chị Siobhan.

Trả lời phỏng vấn của Manchester Evening News, Siobhan nói: “

Declan đã sống ở đó từ rất lâu và đây là một người đàn ông dễ mến. Ông ấy không bao giờ hỏi xin tiền và chỉ chúc mọi người một Giáng Sinh vui vẻ.

Tuần trước, tôi nhìn thấy ông ấy ở trên đường co ro vì lạnh, trông không ổn chút nào.

Vì thế tôi muốn thu gom một số quần áo ấm để tặng cho Declan và đã đăng hình lên Facebook để kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người.

Ấm lòng thay, rất nhiều người đã hưởng ứng, ngỏ ý muốn tặng vớ và áo len cho ông.

Sau khi trao tặng một vali quần áo và các vật dụng cần thiết, Siobhan cho biết cô đã ngồi xuống trò chuyện với Declan và hỏi ông liệu ông có còn người thân nào để cô thông báo với họ hay không.

Siobhan và các con cùng ăn mừng Giáng Sinh.

Ông ấy tỏ ra vô cùng bối rối và không biết hiện tại là ngày mấy hay mấy giờ. Ông nói với tôi rằng ông có một người con gái ở Oldman và ông muốn vệ sinh bản thân sau đó đi tìm con gái.

Ngày tiếp theo, tôi nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ giới thiệu là cháu gái của Declan và đã nhìn thấy bài đăng của tôi. Sau khi nhận được tin, tôi đã đi tìm Declan để báo tin tốt lành này nhưng ông ấy đã biến mất

“, Siobhan nói.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng Siobhan đã tìm được tung tích của Declan và giúp ông đoàn tụ với người thân trong gia đình. Ông đã được tắm nước nóng, ăn tối và cùng đón Giáng Sinh với những người thân yêu.

Siobhan chia sẻ: “

Thật tuyệt khi trong một giây phút nào đó, điều kì diệu đã thực sự xảy ra. Nhiều người cho rằng bản thân sẽ không thể giúp được gì nhiều cho những người vô gia cư nhưng đôi lúc chỉ một hành động thôi cũng đã mang đến sự khác biệt

.”

Bị chỉ trích vô nhân đạo, quan quân nhà Thanh phản pháo, để lộ ra căn bệnh khó chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *