Sự việc xảy ra vào ngày 10/5 vừa qua trong khuôn khổ chặng thứ năm của giải đua xe đạp thường niên Giro d’Italia với người “về đích nhầm” là một tay đua trẻ người Slovenia, Luka Pibernik.

Do đã tồn tại được 108 năm cùng 100 lần tổ chức nên rất nhiều người thường ví giải đua này chính là ‘Tour de France’ của đất nước Italy xinh đẹp.

Tay đua trẻ trở thành trò cười vì ăn mừng chiến thắng quá sớm.

Năm nay, chặng thứ năm của giải đua được tổ chức trong địa phận vùng Sicilia, Italy với điểm xuất phát là thành phố Pedara, tỉnh Catania và kết thúc tại thủ phủ Messina của tỉnh Messina.

Điều đặc biệt là các tay đua không thể trực tiếp cán đích mà phải tiến hành băng qua vạch kẻ đường, tiếp tục di chuyển trên một đoạn vòng cung dài 6,3 km trước khi có thể quay trở lại để về đích thực sự.

Nhưng không hiểu vì lý do gì mà anh Luka Pibernik, 23 tuổi, thành viên của đội Bahrain-Merida đã hoàn toàn quên mất điều đó.

Bởi thế, khi cả đoàn đang tiếp cận vạch đích ở thành phố Messina để chuẩn bị cho vòng đua cuối cùng, anh Pibernik bỗng nhiên bứt phá lên phía trước nhằm có thể trở thành người đầu tiên cán đích trong khi tất cả những đối thủ khác vẫn còn đi cầm chừng ngay phía sau.

Cứ tưởng đã về đích, tay đua trẻ liền dốc hết sức lực để bứt phá lên trước.

Mặc dù đã nhiều lần quan sát và phát hiện ra điểm bất thường từ phía đối thủ nhưng có vẻ anh Pibernik vẫn chưa nhớ lại luật đua nên vẫn tiếp tục dồn hết sức lực để lao về đích.

Thậm chí, anh này còn nhận nhầm tiếng chuông thông báo bắt đầu vòng đua cuối thành tiếng chuông chúc mừng cho thắng lợi của mình và lập tức dừng chân, dang tay ăn mừng như một nhà vô địch ngay khi vừa băng qua vạch đích.

Anh này còn giơ tay ăn mừng ngay trước sự chứng kiến từ đám đông xung quanh.

Lúc anh Pibernik vẫn đang lâng lâng trong niềm vui “chiến thắng” thì những tay đua phía sau lại bắt đầu tiến hành tăng tốc nhằm kết thúc chặng đua với thành tích tốt nhất có thể.

Hậu quả là tay đua 23 tuổi nhanh chóng bị bỏ lại phía sau. Chỉ tới khi nghe đồng đội nhắc nhở thì anh chàng mới nhận ra sai lầm tai hại của mình.

Cuối cùng

tay đua “trẻ người non dạ” đành phải ngậm ngùi chấp nhận với xếp hạng thứ 148 trên toàn đoàn.

Nghe lời kẻ lừa đảo, người phụ nữ ngây thơ đổ nguyên chai coca vào máy ATM để “đòi tiền” bị mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *