Financial Times đưa tin, cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump là một trong những cái tên được đề cử là người thay thế cho chủ tịch sắp mãn nhiệm của Ngân hàng Thế giới – ông Jim Yong Kim.

Chưa rõ lý do ông Jim Yong Kim từ chức, song theo một số nguồn tin, quyết định này có thể phần lớn là do bất đồng giữa người đứng đầu World Bank với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến các khoản cho vay dành cho Trung Quốc.

Các ứng cử viên Mỹ khác có thể lãnh đạo ngân hàng bao gồm ủy viên Bộ Tài chính Quốc tế David Malpass, Giám đốc cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ Mark Green, và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, Financial Times cho biết.

Không giống như một số ứng cử viên được đề xuất khác, Ivanka Trump không có nền tảng về kinh tế thương mại quốc tế, nhưng cô đã là một nữ doanh nhân được nhiều người biết đến.

Trước khi gia nhập Nhà Trắng, con gái Tổng thống Mỹ từng giữ chức Phó Chủ tịch tại tập đoàn Trump. Ivanka cũng từng là người điều hành thương hiệu thời trang của riêng mình.

Tổng thống Trump cũng từng đề xuất Ivanka Trump vào vị trí thay thế cựu đại sứ Nikki Haley tại Liên Hợp Quốc, nhưng cuối cùng đã đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert vào vị trí này sau khi những lời bàn tán về việc gia đình trị được nêu ra.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính nói với Thời báo Tài chính rằng, bộ này đã được gửi một số lượng khuyến nghị đáng kể cho các ứng cử viên tốt” và bắt đầu quá trình xem xét nội bộ để chọn một ứng cử viên để đưa ra hội đồng của Ngân hàng Thế giới.

“Cú đánh phủ đầu” giúp cô gái trẻ thu về hàng chục nghìn USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *