Ngày 14 tháng 11, cảnh sát thành phố Tokyo đã bắt giữ bị can Hisashi Minakawa, 25 tuổi, kẻ gây ra cái chết của cụ ông Kan Fujisawa, 83 tuổi tại viện dưỡng lão hồi tháng 8 vừa qua.

Hisashi Minakawa làm hộ lý tại viện dưỡng lão

Nichii Home Saginomiya

thuộc phường Nakano, thành phố Tokyo từ năm 2014 đến tháng 9 năm 2017. Sau khi nghỉ việc tại viện dưỡng lão, hắn đã xin vào làm việc tại một cơ sở nội trú cho người khuyết tật trong thành phố.

Tại sở cảnh sát, bị can Minakawa đã thừa nhận giết hại cụ ông Kan Fujisawa vì

“ông ta

tè dầm

quá nhiều khiến tôi phải thường xuyên giặt đệm và chiếu. Hôm đó tôi không chịu nổi nữa nên đã bóp cổ ông ta.”

Theo cảnh sát, rạng sáng ngày 22 tháng 8, bị can Minakawa đã bỏ cụ Fujusawa đang thoi thóp vào bồn tắm sau khi bóp cổ cụ ông. Sau đó, hắn đã xả nước nóng đầy bồn để cụ ông 83 tuổi ngạt nước chết.

Kết quả giám định pháp y cho thấy cụ Fujisawa đã tử vong do ngạt nước. Các bác sĩ cũng phát hiện một đoạn xương cổ của cụ Fujisawa bị gãy, điều này chứng tỏ hung thủ đã thực sự bóp cổ nạn nhân trước khi dìm chết cụ.

Ảnh minh họa

Sau khi nạn nhân tử vong, hung thủ đã nhờ một hộ lý khác gọi xe cấp cứu vào lúc 4 giờ 47 phút sáng 22 tháng 8.

Do mắc chứng bệnh nan y nên cụ Fujisawa cần có hộ lý túc trực, trông nom ngày đêm. Tuy nhiên khi nhân viên cấp cứu tới hiện trường, tên

Minakawa

lại nói rằng hắn đã bất cẩn để cụ ông tắm một mình để giúp đỡ một người khác, khi hắn quay lại thì cụ ông đã chết chìm.

Sau khi vụ “

tai nạn

” xảy ra, bị can đã nhanh chóng xin thôi việc tại viện dưỡng lão vào cuối tháng 9.

Cảnh sát không tìm thấy bằng chứng cho thấy có người liên lạc với Minakawa vào thời điểm đó. Ngoài ra, cảnh sát cho rằng cụ Fujisawa không thể tự lật úp người trong bồn tắm được vì cơ thể cụ Fujisawa rất yếu do trọng bệnh. Cuối cùng, dựa vào đoạn xương cổ bị gãy và việc bị can nhanh chóng xin thôi việc sau vụ “tai nạn,” cảnh sát Tokyo đã kết luận đây là một vụ giết người.

Hiện cảnh sát Tokyo đang tiếp tục thu thập thêm bằng chứng kết tội bị can Minakawa. Hắn đang bị tạm giam trong nhà tù thành phố chờ xét xử.

3 nhà sư Thái Lan bị bắt vì dụ dỗ mua dâm trẻ em nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *