Hôm nay (25/8), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Dương Văn Ngọc (SN 1985), Đặng Hải Biên (SN 1990), Trần Thị Trang (SN 1992, đều quê Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Nam (SN 1996, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử Tội giết người.

Theo cáo buộc, vợ chồng Ngọc và Trang thuê nhà ở ngõ chợ Khâm Thiên để sinh sống. Hàng ngày, Trang đến chợ đầu mối Long Biên mua hải sản về bán trước cửa nhà.

Các bị cáo tại tòa

Khoảng 4h ngày 16/3/2019, Trang đến ki ốt ở chợ Long Biên để mua hải sản về bán thì mâu thuẫn, cãi nhau với người bán hàng là anh Bùi Ngọc Phú (SN 1991, ở Nam Định) và anh Nguyễn Ngọc Hà (SN 1988, ở Thanh Hóa).

Trong lúc cãi vã, anh Hà đạp Trang, còn anh Phú dùng rổ nhôm đập vào đầu bị cáo. Bị đánh, Trang đi về nhà trọ khóc lóc và mách chồng.

Nghe xong, Dương Văn Ngọc bực tức gọi thêm bạn cùng mình đi “rửa hận” cho vợ.

Ngày hôm đó, vợ chồng Ngọc cùng Biên, Nam và Nguyễn Đình Tùng (SN 1988, Đống Đa) quay lại chợ Long Biên, tìm đánh anh Phú và anh Hà. Trước khi đi, cả bọn mang theo hung khí là dao, đao và cờ lê.

Tìm đến ki ốt bán hải sản, sau khi được Trang chỉ mặt anh Phú, Tùng dùng dao đâm 1 nhát vào sườn phải của nạn nhân, gây vết thương thấu ngực.

Anh Phú vùng bỏ chạy thì bị Nam cầm dao chém 2-3 nhát nhưng không trúng. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không tử vong, nhưng bị tổn hải 54% sức khỏe.

Về phía các bị cáo, sau khi về nhà Ngọc cất giấu hung khí đã bị bắt giữ. Riêng Tùng bỏ trốn nên CQĐT tách hồ sơ, xử lý sau.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngọc và Nam mỗi người 12 năm tù. Biên và Trang cùng nhận 11 năm tù.

T.Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *