S&P 500 đã tăng 0,4% lên 2.596,64 – ghi nhận tăng điểm năm ngày đầu tiên kể từ tháng 9 năm ngoái – khi các lĩnh vực bất động sản và công nghiệp tăng điểm.

Chỉ số công nghiệp trung bình

Dow Jones

cũng có chuỗi tăng trong 5 ngày, tăng 122,80 điểm lên 24.001,92 nhờ ông lớn Boeing. Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 6,986,07. Đây là mức chạy đà năm mới tốt nhất trong 13 năm qua.

Cổ phiếu Boeing đã tăng hơn 2,5% sau khi Morgan Stanley nâng hạng công ty này bởi ưu thế rõ rệt trong lĩnh vực kinh doanh hàng không vũ trụ thương mại.

Cổ phiếu của Macy đã giảm hơn 18% – ngày tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay – sau khi báo cáo doanh số bán hàng cùng cửa hàng chỉ tăng 1,1% trong tháng 11 và tháng 12. Công ty cũng cắt giảm dự báo thu nhập và doanh thu cho năm tài khóa 2018.

Sự sụt giảm mạnh trong Macy kéo xuống toàn bộ ngành bán lẻ. Quỹ bán lẻ SPDR S & P (XRT) đã giảm hơn 1,5%.

Cổ phiếu của Kohl, đã giảm 4,8% trong khi Nordstrom giảm 4%. Trong khi đó, American Airlines đã giảm hơn 4% sau khi cắt giảm dự báo tăng trưởng doanh thu trong quý IV. Cổ phiếu của JetBlue Airways và Southwest Airlines đều giảm.

Các thông báo từ Macy và American Airlines được đưa ra khi mùa báo cáo tài chính quý 4 sắp bắt đầu. J.P. Morgan Chase, Bank of America, BlackRock và Morgan Stanley những công ty ra báo cáo vào tuần tới.

Lợi nhuận quý IV dự kiến ​​sẽ tăng gần 15% so với cùng kỳ năm trước, nhưng tăng trưởng dự kiến ​​sẽ thấp hơn nhiều trong năm sau. Theo Thomson Reuters, thu nhập quý 1/2019 được dự báo sẽ tăng 3,9%.

Paul Springmeyer, người đứng đầu bộ phận đầu tư tại U.S. Bank Private Wealth Management cho biết: “tăng trưởng lợi nhuận của thị trường đã bắt đầu giảm tốc, nhưng vẫn còn tích cực. Tuy rằng tăng trưởng chậm lại nhưng sẽ không ở mức âm ở thời điểm này.”

Phố Wall cân nhắc khả năng đóng cửa chính phủ liên bang Hoa Kỳ kéo dài. Trước đó vào thứ Năm, Tổng thống Donald Trump đã tweet rằng ông sẽ bỏ qua Diễn đàn kinh tế thế giới hàng năm ở Davos do chính phủ ngừng hoạt động.

Các phái đoàn từ Washington và Bắc Kinh đã kết thúc ba ngày đàm phán thương mại tại Trung Quốc vào thứ Tư. Bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm thứ Năm các cuộc đàm phán đã được mở rộng và đã giúp thiết lập một nền tảng cho các cuộc đàm phán tiếp theo.

Các cuộc gặp mặt trực tiếp trong tuần này là cuộc gặp mặt đầu tiên diễn ra kể từ khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý thỏa thuận “ngừng bắn” 90 ngày vào tháng trước.

Nếu cả hai bên không thể đảm bảo một thỏa thuận thương mại toàn diện vào ngày 2 tháng 3, Trump đã nói rằng ông có kế hoạch tăng thuế lên 25% từ 10% đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Lợn đất giá… trăm triệu cháy hàng dịp Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *