Ngày 15/1, Công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành bắt giữ 3 đối tượng gồm Chu Kim Huệ (20 tuổi, ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì); Nguyễn Trà My (22 tuổi, ở tỉnh Hà Nam) và Kiều Thị Hương (19 tuổi, ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Ảnh minh họa.

Khoảng 23h ngày 14/1, anh Sa Đình Điều (SN 1984, ở Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ) hành nghề xe ôm tại khu vực chợ sinh viên Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) được 2 người (1 nam, 1 nữ) thuê xe ôm chở về khu vực huyện Đan Phượng.

Đến khu vực gần đường đê thôn Thón, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, đôi nam nữ đã hiện nguyên hình là một băng cướp xe ôm. Tên thanh niên dùng dao đâm thẳng vào mạng sườn và tay của anh Điều. Vừa bất ngờ vừa bị đau nhưng lái xe ôm vẫn kịp thời rút chìa khóa xe ra khỏi ổ, vừa bỏ chạy vừa kêu cứu.

Không có chìa khóa xe lại bị nạn nhân hô hoán nhờ người truy đuổi, cặp nam nữ nhanh chân bỏ chạy về phía đường quốc lộ.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Đan Phượng đã xác định phạm vi cũng như điều động đội hình truy bắt 2 tên cướp nguy hiểm. Lực lượng chức năng cũng phán đoán, rất có thể đây là các đối tượng từng gây ra một vụ cướp tương tự xảy ra trên địa bàn trong thời gian gần đây.

Không nằm ngoài dự đoán, đến 0h30 ngày 15/1, lực lượng công an đã bắt giữ thành công 2 đối tượng là Chu Kim Huệ và Nguyễn Thị Trà My. Mở rộng điều tra, đối tượng Huệ khai nhận, ngày 7/1 đã cùng với Kiều Thị Hương (SN 1994, ở Cụm 3, Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội) gây ra vụ cướp xe ôm khác tại đê Tiên Tân, thông Cổ Hạ, xã Phương Đình, huyện Đan Phương.

Nạn nhân là ông Đinh Văn Dũng (SN 1963, ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) cũng hành nghề xe ôm. Không may mắn như anh Điều, ông Dũng đã bị nhóm tội phạm này cướp xe máy, ví tiền. Các đối tượng đã mang cầm chiếc xe được 1,5 triệu đồng.

Cũng liên quan đến nhóm cướp này, cơ quan công an cho biết “đội hình” của chúng gồm khoảng chục thanh niên, thuê nhà sống chung với nhau vì cùng nghiện game online. Lực lượng công an đang tiến hành điều tra mở rộng phạm vi vụ án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *