Cặp thiên Nga “tuyệt thực” vì bị trộm trứng

Theo

Shanghaiist

, sự việc trên xảy ra tại một địa điểm du lịch gần núi Thái Sơn, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Vào ngày 1/2, nhân viên làm việc tại đây phát hiện hai con thiên nga đen có dấu hiệu kích động khác thường, chúng đã bỏ ăn trong suốt 4 ngày.

Qua điều tra, lực lương chức năng phát hiện 5 quả trứng của hai con thiên nga đã bị mất tích một cách bí ẩn. Li Yaming, quản lý khu du lịch, đã xem lại camera ghi hình để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Cặp thiên nga bỏ ăn suốt 4 ngày sau khi bị ăn cắp trứng.phát hiện hai du khách khả nghi đã đứng gần nơi ở của thiên nga trong khoảng 30 phút. Sau khi chụp một vài bức ảnh, một trong hai người này đã chỉ tay về phía tổ của thiên nga.

Bà Li

thấy hai

du khách

khả nghi đứng gần nơi ở của thiên nga trong khoảng 30 phút. Sau khi chụp một vài bức ảnh, một trong hai người này chỉ tay về phía tổ của chúng. H

ai du khách này được cho là người lấy trộm trứng.

Thiên nga đen là một trong những loài vật được yêu thích và bảo vệ ở Trung Quốc. Loài này

được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng bởi vì một đôi thiên nga chỉ có thể sống tốt khi chúng ở bên cạnh nhau giống như vợ chồng.

Du khách cướp, đập vỡ trứng thiên nga

Sự việc xảy ra vào đầu năm 2017, bên một hồ nước thuộc khu du lịch Tây Hồ ở thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Một nam du khách đã có hành vi thô thiển và nông cạn khiến không ít người chứng kiến cảm thấy sững sờ, phẫn nộ.

Theo trang

Sina

, thanh niên này đã vượt qua hàng rào lan can đến chỗ thiên nga đẻ trứng. Không chỉ vô ý giẫm nát trứng trong ổ, anh ta còn dùng chân đạp vào cánh thiên nga và nhặt những quả trứng mang đi.

Không chỉ cướp trứng…

… nam du khách này còn giẫm nát trứng thiên nga.

Hai con vật đáng thương dù bị đuổi nhưng vẫn không đi, một con chúi đầu xuống đất, con còn lại ngửa cổ lên trời kêu lên thảm thiết.

Bắt thiên nga trong công viên về làm thịt

Tờ

Shanghaiist

đưa tin hai người đàn ông Trung Quốc đã bị cáo buộc vì tội “hồn nhiên” bắt thiên nga ở một công viên ở Thượng Hải và mang về nhà thỏa mãn cơn đói khát.

Thời gian gần đây, nhân viên quản lý Công viên Xujiahui phát hiện một trong

5 con thiên nga đen được thả nuôi trong hồ mất tích.

Sau khi kiểm tra các camera giám sát ở khu vực công viên, cảnh sát phát hiện 2 người đàn ông lén lút bắt con thiên nga rồi trốn thoát vào ngày 20/4.

Qua điều tra, cảnh sát đã tìm ra

2 người đàn ông là nghi phạm trong vụ trộm cắp, một họ Zhou, người kia họ Wang.

Theo lời khai của Zhou và Wang, vào buổi tối hôm đó, hai người đã tới công viên để câu cá nhưng bị nhân viên tuần tra an ninh đuổi.

Dù được xếp hạng là động vật quý hiếm nhưng với du khách Trung Quốc, thiên nga chỉ giống như …”vịt” nhà mà thôi.

Sau đó, trên đường rời công viên, họ tình cờ nhìn thấy con thiên nga đen trên và nảy ra ý định bắt về làm thịt. Trong lúc từ công viên về nhà, con thiên nga bỗng nhiên lăn ra chết.

Zhou nói ngay lúc đó đã linh cảm thấy điều chẳng lành nhưng vì không muốn bỏ phí nên đành mang thiên nga về nhà sơ chế rồi bỏ tủ lạnh. Ngày hôm sau, hai người đàn ông mới mang ra nấu nhưng vì không hợp vị nên đã đổ đi một nửa.

Zhou và Wang đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ và nhận án phạt vì tội săn bắt và giết hại động vật quý hiếm hạng 2 trong danh sách bảo tồn.

Hiệu trưởng hiếp dâm 2 nữ sinh suốt 4 năm, một em từng bị đưa đi phá thai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *