Dự án sẽ được quy hoạch thành 3 vùng gồm: vùng nguyên liệu trồng cỏ, vùng chăn nuôi và trạm trung chuyển. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 80-100 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 sẽ thực hiện trong năm 2015 với quy mô 60 ngàn con.

Dự kiến đến tháng 6/2016, dự án sẽ hoàn thành xây dựng chuồng trại với tổng quy mô 100 ngàn con.

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ cam kết sẽ tài trợ vốn vay, mức tối đa 80 – 90% tổng mức đầu tư của dự án với lãi suất ưu đãi dành cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn.

Đối với Hà Tĩnh thì đây là dự án đầu tư lớn, với quy mô khoảng 100 nghìn con, chủ yếu được nhập từ Úc, NewZealand, Mỹ, Canada.

Dự án hoàn thành sẽ trở thành trạm trung chuyển giống bò lớn chuyên cung cấp cho các tỉnh phía Bắc, Nam Lào.

Vì vậy, để dự án thực hiện đúng kế hoạch, bảo đảm tiến độ đã đề ra, tỉnh Hà Tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ, đồng thời có những chính sách hỗ trợ hấp dẫn và thủ tục hành chính nhanh gọn.

Đây là dự án nuôi bò thứ 2 được Hoàng Anh Gia Lai thực hiện.

Trước đó, vào giữa năm 2014, dự án đầu tư chăn nuôi bò thịt, bò sữa giữa Hoàng Anh Gia Lai và Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) cũng đã được triển khai tại Gia Lai với tổng vốn đầu tư 6.300 tỷ đồng.

Đại gia và những thú chơi ngông “siêu quái”

Khám phá dàn xe 30 triệu USD được đại gia mua theo “mớ” trong 1 ngày

“Biệt thự ma” của siêu dự án 50 triệu USD ven biển Cửa Lò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *