Ngày 18/1, công an Hà Nội nhận được thư khen của Bộ công an trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Cụ thể, vào hồi 21h30 ngày 11-1, tại đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội, Tổ tuần tra thuộc Đại đội 3 – Trung đoàn Cảnh sát cơ động – CATP Hà Nội đã phát hiện 2 thanh niên ngồi trong chiếc taxi có nhiều biểu hiện nghi vấn. Kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện trong người họ có khẩu súng K59, 7 viên đạn trong hộp tiếp đạn.

Trên đường đưa họ về trụ sở công an để làm rõ, hai đối tượng đã hối lộ 97 triệu đồng để xin tha, nhưng đã bị Tổ công tác lập biên bản về hành vi “đưa hối lộ’ và chuyển giao đối tượng cùng tang vật cho Phòng CSĐT tội phạm về TTXH điều tra, xử lý theo quy định.

Mặc dù hối lộ đến gần trăm triệu đồng nhưng hai đối tượng vẫn bị lập biên bản. (Ảnh minh họa).

Trung tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ công an nhận định đây là minh chứng sinh động trong công tác giáo dục cán bộ, chiến sỹ thực hiện phong trào Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với cuộc vận động

“Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”

. 4 cảnh sát trong tổ làm nhiệm vụ hôm đó mỗi người được thưởng một triệu đồng.

Thay mặt Đảng ủy CA TƯ và lãnh đạo Bộ CA, Trung tướng Lê Quý Vương đã nhiệt liệt biểu dương thành tích  và quyết định thưởng cho các đơn vị,  chiến sĩ CSCĐ khi nêu gương sáng về phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ CA liêm khiết, dũng cảm, tận tụy với công việc.

Lãnh đạo Bộ CA cũng yêu cầu CATP Hà Nội khẩn tương điều tra, hòan chỉnh hồ sơ, để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *