Một người đàn ông Trung Quốc đã phát hiện vàng đượ mua từ Tập đoàn vàng Quốc gia Trung Quốc có dấu hiệu bị gỉ. Sự việc đang được tiếp tục kiểm tra để đi tới kết luận nguyên nhân của vấn đề này.

Người đàn ông họ Shen (Trung Quốc) đã mua một số vàng tại cửa hàng của Tập đoàn vàng Quốc gia Trung Quốc với giá 14.900 nhân dân tệ. Sau khi mua, số vàng trên được gửi vào cất giữ tại ngân hàng tới tháng 12/2012.

Sau đó, anh Shen nhận được thông báo, trong số vàng trên có chiếc nhẫn xuất hiện đốm đỏ kèm dấu hiệu bị gỉ. Đây là một sự khác thường, bởi vàng không bao giờ bị gỉ, trừ khi trong vàng có pha trộn kim loại khác hoặc có thêm chất phụ gia.

Chiếc nhẫn có dấu hiệu bị gỉ

Anh Shen đã trở lại cửa hàng vàng, nơi đã mua để thông báo về sự việc. Nhân viên cửa hàng cho biết sẽ hoàn lại tiền. Tuy nhiên, anh từ chối việc này và muốn một lời giải thích rõ ràng.

Một phát ngôn viên của Tập đoàn vàng Quốc gia Trung Quốc cho biết, chiếc nhẫn vàng đã bán cho anh Shen không có bất cứ vấn đề gì và các kiểm tra liên quan sẽ được tiếp tục thực hiện để xác định xem vấn đề xuất phát từ sản phẩm hay cách lưu trữ không đúng cách.

Sau khi tiến hành thảo luận giữa các bên, Tập đoàn vàng Quốc gia Trung Quốc đưa ra 3 lựa chọn cho anh Shen gồm: một chuyên gia về vàng sẽ trực tiếp kiểm tra hoặc anh Shen bán vàng trở lại cho cửa hàng hay chấp nhận đổi một sản phẩm vàng khác.

Anh Shen cho hay, bản thân anh chú ý đến các tiêu chuẩn thử nghiệm vàng của Trung Quốc và dự định đưa sản phẩm vàng sang kiểm nghiệm ở Hồng Kong (Trung Quốc) và nước ngoài.

Tập đoàn vàng Quốc gia Trung Quốc tuyên bố tôn trọng quyết định của anh Shen, miễn là báo cáo đưa ra được pháp luật công nhận. Nếu báo cáo đó chỉ ra được sản phẩm của công ty có vấn đề sẽ bồi thường đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *