Ngày 20/4, Ủy ban Nhân dân huyện Tân Trụ, tỉnh Long Anh phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Nhựt Tân Long An, chủ đầu tư tổ chức khởi công dự án “Hạ tầng

khu tái định cư

phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc Khu công nghiệp và Khu tái định cư

An Nhựt Tân

” sau hơn 13 năm buộc dừng thi công.

Ông Trương Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Trụ cho biết khu tái định cư quy mô bố trí cho khoảng 230 hộ dân được xây dựng trên lô đất có tổng diện tích 5,18ha, tại ấp 5, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cho chủ trương thực hiện từ năm 2007.

Các đơn vị đã triển khai thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Dự án Khu tái định cư An Nhựt Tân không phải là dự án đầu tư công nên không có quy định thành lập Ban Giám sát đầu tư cộng đồng.

[Đồng Nai khởi công khu tái định cư dự án sân bay Long Thành]

Tuy nhiên, dự án khu tái định cư có giai đoạn thi công chưa bảo đảm yêu cầu kỹ thuật và chất lượng, dẫn đến sự không đồng thuận, khiếu kiện, khiếu nại của người dân trong suốt thời gian dài. Do đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An đã buộc dừng thi công.

Theo bà Nguyễn Thị Vui, ấp 5, xã Tân Bình, mười mấy năm nay, người dân thuộc dự án chưa có khu tái định cư nên cuộc sống rất vất vả. Giờ dự án

tái khởi động

, người dân mong đơn vị thi công thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật, đảm bảo chất lượng cam kết.

Ông Ngô Hoàng Lâm, người dân bị thu hồi đất làm khu tái định cư nhận xét, Ủy ban Nhân dân huyện đã sát sao chỉ đạo ngành chức năng trong việc hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình thi công để công trình có thể hoàn thành sớm, đáp ứng mong đợi đã lâu của người dân trong vùng quy hoạch.

Dự kiến, dự án trên hoàn thành vào tháng Sáu tới và bàn giao nền, cấp

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

cho các hộ dân có đất đã bị thu hồi làm khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Tân Trụ./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *