Tiếp nối sự thành công của Kỳ Linh các năm trước, năm 2019 tiếp tục xuất hiện Kỳ Linh Kỷ Hợi được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng gồm Bát Tràng và nghệ nhân dát vàng làng Kiêu Kỵ. “Kỳ Linh Kỷ Hợi – Tích Phúc Vô Cương” được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống, thuận theo năm yếu tố ngũ hành bản mệnh “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ”.

“Kỳ Linh Kỷ Hợi – Tích Phúc Vô Cương” được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống, thuận theo năm yếu tố ngũ hành bản mệnh “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ”.

Nguyên liệu chế tác được lựa chọn kỹ lưỡng, đất sét trắng lấy từ vùng đất linh thiêng (đền Trần), hòa quyện với nước sông Hồng, tráng trong men ngọc, tôi trong lửa đỏ phủ vàng sang quý và được tạo tác với kích thước thuộc các cung “Đức- Vượng- Phúc”

Hợi là linh vật đại diện cho sự bình an, cái gốc của phúc. Bởi vậy, Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 được tạo hình với tư thế khoan thai, hỷ lạc, thâu tài, tụ phúc.

Nghệ nhân Vương Thế Cường (người trực tiếp thực hiện tạo hình linh vật) cho biết, điều tạo nên giá trị khác biệt nhất của Kỳ Linh Kỷ Hợi là nằm ở ý nghĩa của nó được gửi gắm qua thông điệp Tích Phúc Vô Cương.

Đây vốn là 4 chữ xuất hiện trên Ấn Đền Trần. Bản chất của bốn chữ “Tích Phúc Vô Cương” trên Ấn là nhà Trần ban cho con cháu cái phúc, dạy con cháu, bách gia trăm họ phải biết giữ gìn phẩm chất đạo đức, tích phúc thật tốt, phúc đức càng dầy thì được hưởng lộc càng bền vững.

Những chú lợn Kỳ Linh Kỷ Hợi dần thành hình qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân.

Công đoạn dát vàng được thực hiện bởi các nghệ nhân làng Kiêu Kỵ.

Bộ sưu tập Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 gồm: Phiên bản đặc biệt được chế tác từ dòng men Hoàng Kim dát vàng, kích thước cao 36cm, dài 46cm; Phiên bản theo mệnh được chế tác từ dòng men màu phong thủy theo mệnh của chủ nhân sở hữu, kích thước cao 36cm, dài 46cm; Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng dòng men theo mệnh 2019 kết hợp với vàng, kích thước cao 18cm, dài 23cm.

Tùy theo phiên bản mà Kỳ Linh này có giá bán khác nhau. Theo đó, phiên bản tiêu chuẩn có kích thước nhỏ nhất có giá 12 triệu đồng.

Phiên bản theo mệnh chế tác sử dụng men theo mệnh của chủ sở hữu có giá 36 triệu đồng

Phiên bản đặc biệt được chế tác từ dòng men Hoàng Kim, dát vàng phục hưng từ thế kỷ 16. Đây là một dòng men mới, đặc biệt có màu sắc và âm thanh của kim loại, nó góp phần tạo nên giá trị vĩnh cửu cho Kỳ linh. Đây cũng là phiên bản có giá trị cao nhất, lên tới 99 triệu đồng.

Với ý nghĩa nhân văn, mang thông điệp “Tích Phúc Vô Cương”, Kỳ Linh Kỷ Hợi 2019 đang là sản phẩm được săn đón trong dịp Tết năm nay.

“Bài chào bán bách khoa toàn thư” với 42 câu hỏi đem lại hàng tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *