Mới đây, CA tỉnh

Lào Cai

vừa truy bắt thành công một đối tượng đặc biệt nguy hiểm với ba tội danh

giết người

, cướp tài sản và mua bán người dưới 16 tuổi.

Nghi phạm được xác định là Giàng Seo Thề (19 tuổi, trú xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, Lào Cai). Thề bị bắt sau tròn một tháng lẩn trốn.

Theo tài liệu của CQĐT, chỉ trong bốn tháng, từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2019, Giàng Seo Thề đã thực hiện trót lọt năm vụ mua bán người dưới 16 tuổi; giả danh công an Trung Quốc cướp tiền của công dân Việt Nam đi làm thuê tại khu vực biên giới Việt Nam – Trung Quốc, đồng thời giết một tài xế taxi tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và cướp toàn bộ tài sản của nạn nhân.

Bắt nghi phạm giết người, đốt xác phi tang trong thùng phi ở Hải Phòng

Sau khi gây án xong, Thề trốn về Việt Nam, liên tục thay đổi nơi trú ẩn tại các tỉnh miền núi phía bắc. Tinh vi hơn, để qua mắt lực lượng chức năng, Thề trà trộn trong những tốp thợ bốc vác thuê hoặc làm thợ xây tại các khu vực heo hút ở các tỉnh biên giới có tiếp giáp với Trung Quốc.

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định truy nã đối với Giàng Sheo Thề về 3 hành vi nêu trên. Đến sáng 20/2, lực lượng trinh sát đột kích vào một lán công nhân bốc vác thuê thuộc địa bàn xã Bản Phiệt, (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) và khống chế Thề khi đang lẩn trốn tại đây.

Tại cơ quan công an, Thề khai nhận sau khi sử dụng hết số tiền từ việc bán các nạn nhân sang bên kia biên giới, nghi phạm quay lại khu vực giáp biên thuộc xã Bản Phiệt làm bốc vác thuê kiếm tiền, rồi tìm cách vượt biên trốn sang Lào. Tuy nhiên, Thề chưa kịp tẩu thoát thì đã bị bắt giữ.

Liên quan tới đối tượng trên, sáng ngày 23/2, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Hầu Sheo Dỉ, Trưởng Công an xã Cốc Lầu cho biết: Bố mẹ Thề vốn sinh hạ được 4 người con (Thề là thứ 3 trong gia đình). Bản thân đối tượng này chỉ học hết lớp 5 rồi bỏ.

Sau khi nghỉ học, Thề không chịu ở nhà phụ giúp gia đình công việc đồng áng mà chỉ thích chơi bời, lêu lổng. Tại địa phương Thề không thuộc diện bị CQCA theo dõi.

Đặc biệt, đối với mọi người đối tượng này tỏ ra rất tử tế, biết điều. Dịp tế Nguyên đán vừa qua, Thề còn ở nhà ăn tết bình thường như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Thông tin Giàng Sheo Thề bị CA tỉnh Lào Cai bắt giữ vì liên quan tới 3 trọng tội khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy ngỡ ngàng.

Bởi lẽ, trong con mắt của nhiều người, Thề chỉ là một thành niên mới lớn thích chơi bời, chứ không ai có thể nghĩ rằng đối tượng này lại có gan thực hiện nhiều hành vi nghiêm trọng tới vậy.

Khi được hỏi về vụ việc, bố của Thề là ông Giàng Sheo Pao (SN 1972) cảm thấy buồn tủi và cho biết mọi việc cứ để cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ông Hầu Sheo Dỉ thông tin thêm với PV.

Hiện vụ việc đang được CA tỉnh Lào Cai tiếp tục điều tra, mở rộng.

Kế hoạch giết bác ruột, cướp tài sản tàn độc của gã kiến trúc sư lâm cảnh nợ nần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *