Ngày 28/12, TAND TP Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm đối với các bị cáo Phạm Văn Diệp (SN 1968, Hà Nội), Nguyễn Văn Hoan (tức Bi, SN 1990, Thanh Hóa) và Đặng Quốc Đạt (SN 1993, Hưng Yên) về tội giết người.

Các bị cáo không thành khẩn nhận tội đã gây ra cái chết cho Tùng mà chối quanh, đổ lỗi cho nhau.

Cái chết của thanh niên bị… cảm rượu

Lộ diện kẻ ác sau 90 ngày đêm

Chôn cất cho con trai xong ông Phạm Hồng Mão nghe phong thanh rằng Tùng bị kẻ xấu đánh chứ không phải chết do cảm rượu. Theo người biết về sự việc, sáng 8/8/2010, người này nghe rõ Nguyễn Chiến Thắng (tức Thắng “sọ não”, SN 1972), có 1 tiền án về tội giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, hiện trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, tuyên bố:

“Mới đánh một thằng ở trên ga, thằng này về nhà chỉ có chết”.

Nghe thông tin và chắp nối các sự kiện với nhau, ông Mão quyết định gửi đơn tố cáo đến Công an quận Long Biên, Hà Nội. Ngày 11/8/2010, Thắng đã khai nhận hành vi đánh Phạm Thanh Tùng. Khoảng 17h ngày 5/8/2010, Thắng ra quán rượu ốc ở đầu dốc trong ngõ 667 Nguyễn Văn Cừ, ngồi uống rượu cùng anh Ninh Văn Thắng (làm nghề “xe ôm”), trú ở phường Đức Giang. Uống tới khoảng 21h, hai người tên Thắng lại chuyển sang quán khác uống tiếp. Sau đó, Phạm Thanh Tùng tới uống cùng vì có quen biết với anh Thắng

Sau khi uống rượu, cả 3 cùng đi về. Vì về cùng đường với Thắng “sọ não” nên trên đường đi, Tùng và Thắng “sọ não” đã phát sinh mâu thuẫn. Tùng đánh trước, Thắng “sọ não” đã dùng chân tay đánh trả, khiến Tùng ngã xuống đường. Sau đó, Tùng được đưa về gần nhà rồi không biết ai đã đưa anh này về nhà Diệp và nạn nhân chết tại đó.

3 tháng sau ngày Tùng bị tử vong, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra làm rõ các hung thủ là chính những người láng giềng của Tùng chứ không phải Thắng “sọ não”. Theo đó, sáng ngày 9/8/2010, Nguyễn Văn Hoan (Bi), Đặng Quốc Đạt, Đặng Thị Gấm (chị ruột của Đạt) và một cô gái tên Lan đến nhà Nguyễn Văn Diệp (ở tổ 1, phường Thượng Thanh) ăn uống. Khoảng 11h cùng ngày thì Phạm Thanh Tùng cùng tổ đến chơi và cùng ngồi uống rượu. Trong lúc ngồi uống rượu giữa anh Tùng và nhóm Hoan, Đạt, Diệp có xảy ra mâu thuẫn.

Hoan đã đạp anh Tùng vào lưng làm anh này ngã chúi xuống đất. Diệp lao vào túm tóc và tát Tùng nhiều cái vào mặt, đồng thời dùng chân đá nhiều nhát vào ngực, bụng. Đối tượng Đạt cũng xông vào dùng chân tay đánh anh Tùng. Sau khi đánh Tùng, Diệp bảo nhóm Đạt, Hoan, Gấm đi để mình ở lại giải quyết tiếp. Khi nhóm Đạt đi khỏi, Diệp lấy nước té lên người anh Tùng nhưng không thấy nạn nhân tỉnh lại nên sợ hãi bỏ đi để anh Tùng nằm giữa nhà mình.

Theo Infonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *