Trở lại năm 2008,

công chúa

Shekha Alnehayan và 7 con gái đã tới Brussels, đặt một căn phòng sang trọng, chiếm nguyên một tầng tại khách sạn Conrad suốt vài tháng, hãng tin Tribune de Geneva đưa tin.

Nhà Alnehayans là một trong số hàng loạt gia đình giàu có ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất. Họ trở nên nổi tiếng sau khi mua câu lạc bộ Manchester City, Anh hồi 2008, theo RT.

Tới Bỉ, cả nhà

công chúa Ảrập

này đem theo họ 23 người hầu thuộc 8 quốc tịch khác nhau. Những đầy tớ này không được trả lương, phải làm việc cả ngày lẫn đêm và buộc phải ngủ dưới đất.

Những người giúp việc này thường xuyên bị các công chúa chửi mắng và không cho rời khách sạn, tờ Deutsche Welle của Đức dẫn lời Patricia LeCocq, một phát ngôn viên của tổ chức nhân quyền Myria, Bỉ cho hay.

Sau đó, một trong số những người hầu này đã chạy trốn được và đi tới đồn cảnh sát gần nhất, kể lại những gì đã diễn ra và buộc giới chức hành pháp ở Bỉ phải có mặt ở khách sạn trên.

Vào thời điểm đó, một trong những người giúp việc nữ tên là Jamila nói với hãng tin địa phương La Derniere Heure rằng: “Tôi không có phòng, tôi ngủ ở sàn hành lang.

Tôi liên tục bị chửi mắng. Các công chúa không thích giúp việc là người Morocco và Tunisia. Họ gọi chúng tôi là đồ chó cái”.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành nhưng mất gần một thập niên nó mới được đưa ra tòa án Bỉ. Đội ngũ luật sư biện hộ cho các công chúa liên tục cho rằng lực lượng an ninh đã vi phạm quyền lợi của các công chúa khi lục soát nơi họ lưu trú ở Brussels.

Hiện, các công chúa Ả rập phải ra tòa và phiên xử đầu tiên diễn ra vào hôm 11/5. Các công chúa hiện bị cáo buộc buôn người và vi phạm luật lao động của Bỉ.

Theo các nhà hoạt động, vụ việc mãi tới giờ mới được đưa ra xử có lẽ do giới truyền thông ít chú ý.

Bé gái 6 tháng tuổi bị chó Pit Bull gắn bó suốt 9 năm của gia đình cắn chết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *