Từ kết quả điều tra, ngày 21-11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Kiều Vũ (SN 1996, trú ở phường Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) về tội “

Giết người

” với các tình tiết định khung là giết nhiều người và có tính chất côn đồ.

Liên quan, Vương Quốc Hùng (SN 1996), Phạm Bá Thảo (SN 1993), đều trú ở phường Định Công, quận Hoàng Mai và Nguyễn Đức Anh (SN 1999, trú phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng bị đưa ra xem xét cùng tội danh trên.

Trong khi đó, bị hại là anh Nguyễn Công Tuấn (SN 1993, trú ở TP Phủ Lý, Hà Nam) – công nhân một công ty về thực phẩm trên địa bàn Hà Nội và anh Vũ Xuân Lợi (SN 1987), ở huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Dù vậy, phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Kiều Vũ cùng đồng phạm đã bị trì hoãn ngay ở phần thủ tục với lý do luật sư bào chữa cho một trong số bốn bị cáo vắng mặt và đại diện hợp pháp của anh Nguyễn Công Tuấn không đến tham dự phiên tòa.

Theo cáo trạng truy tố, năm 2003, chị Đào Thanh Huyền (SN 1995, trú ở Quảng Ninh) đến thuê trọ tại khu vực phố Định Công, quận Hoàng Mai. Tháng 2-2015, sau khi nảy sinh tình cảm yêu đương, Huyền để Nguyễn Kiều Vũ đến sinh sống cùng phòng trọ.

Cũng vào thời điểm trên, khu trọ nơi cặp đôi sinh sống như vợ chồng còn có anh Nguyễn Công Tuấn ở phòng đối diện.

Quá trình sinh hoạt tại khu trọ, Tuấn và Huyền xích mích nên bị Vũ gọi người đến đánh khiến nam công nhân phải chuyển sang một khu trọ khác ở cách đó không xa.

Tối 10-1-2017, anh Tuấn và anh Vũ Xuân Lợi cùng một số bạn bè rủ nhau đi uống rượu. Khuya cùng ngày trở về phòng trọ và đi ngang khu trọ cũ, Tuấn bất chợt nhớ lại “thù cũ” với Huyền nên rủ nhóm bạn ghé vào gây sự.

Sau đó, trong khi nhóm bạn đứng ngoài thì Tuấn ra sức đập cửa phòng trọ của Huyền. Biết người cùng khu trọ trước đây đến gây sự, Huyền lập tức gọi điện cho bạn trai thông báo sự tình.

Và đúng lúc đó, Vũ đang chơi điện tử với các bị cáo nêu trên nên rủ cả hội cùng về khu trọ giải quyết mâu thuẫn.

Trở về khu trọ và được bạn gái cho biết vừa bị anh Tuấn đánh vào đầu, Vũ liền căn vặn thì nam công nhân tiếp tục cà khịa đánh nhau. Tức khí, Vũ kéo nhóm bạn ngoài ra khu trọ, rồi đi mua dao bầu về đánh nhau.

Về phía anh Tuấn, ngay sau đó cũng gọi thêm người đến khu trọ cũ của mình để sẵn sàng “nghênh chiến”. Thế rồi khi nhóm Vũ xách dao và gậy gỗ quay về tới gần khu trọ thì phần lớn nhóm bạn của anh Tuấn đều bỏ chạy.

Đến cổng khu trọ, phát hiện anh Lợi cầm đoạn cành cây trên tay, nhóm Vũ lập tức xông vào đâm và dùng gậy gỗ, chân tay đánh thành thương.

Nhìn vào phía bên trong sân, Vũ phát hiện bạn gái đang bị anh Tuấn túm tay kéo ra ngoài nên xông tới, khiến nam công nhân phải chạy vào phòng trọ của Huyền chốt cửa.

Kế đến và dù bị Huyền tước bỏ hết dao vứt đi nhưng Vũ cùng nhóm bạn vẫn phá cửa phòng trọ lôi anh Tuấn ra ngoài đánh hội đồng. Và trong trận đòn hội đồng ấy, anh Tuấn bị Vũ cùng đồng bọn vụt nhiều nhát gậy vào đầu dẫn đến bất tỉnh tại chỗ.

Gây án xong, nhóm thanh niên nhanh chóng rời khỏi hiện trường nhưng sau đó vẫn lần lượt bị bắt giữ. Về phía các bị hại, mặc dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh Tuấn vẫn tử vong, còn anh Lợi thì tổn hại 40% sức khỏe.

Hoãn tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cũng thông báo phiên xét xử Nguyễn Kiều Vũ cùng đồng phạm về tội “Giết người” sẽ tiếp tục được mở lại vào ngày 30-11 tới đây.

Link gốc

Phá 3 đường dây vận chuyển 7 bánh heroin và gần 1kg ma túy tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *