Ngày 16-1, một cán bộ phụ trách Đội, Trường THCS Mai Xuân Thưởng (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, 2 học sinh của trường này vừa bị một đối tượng cướp mất xe đạp khi vừa đi học đến gần cổng trường.

Thông tin ban đầu, trưa 12-1, 2 em Trần Trung Tín (học sinh lớp 7/4) và Lê Đức Huy (học sinh lớp 7/6) chở nhau đi học bằng xe đạp, đến gần cổng trường đoạn đối diện với Nhà khách Trường Sĩ quan Thông tin (đường Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hải) thì có 1 thanh niên vẫy 2 em vào gốc cây gần đó.

Khi các em vừa tới thì người thanh niên kia tự xưng tên là Thái và là anh của một học sinh lớp 7/5. Sau đó, người thanh niên này nhờ 2 em chở đến sân bóng An Pha (cách đó hơn 200m) hoặc cho mượn xe đạp để đi vì có việc gấp.

Thấy thái độ của người thanh niên này có vẻ hung hãn nên hai em đồng ý. Em Huy xuống xe đứng chờ còn Tín chở người thanh niên lạ mặt đi về phía sân bóng An Pha. Tuy nhiên, khi người thanh niên này vừa ngồi lên xe thì em Tín thấy anh ta lấy một vật nhọn dí vào lưng để khống chế.

Đi được 1 đoạn gần đến sân bóng An Pha thì bất ngờ người thanh niên này xô Tín ngã xuống đường, cướp mất chiếc đạp xe của em. Bị cướp mất xe đạp, 2 em Tín và Huy nhanh chóng chạy về trường (cách đó 300m) báo cho nhà trường và Cơ quan Công an.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu Trường THCS Mai Xuân Thưởng đã tổ chức họp phụ huynh, thông báo đến tất cả phụ huynh học sinh (nhất là khối 6-7) và đề nghị phối hợp với nhà trường trong việc đưa đón các em để đảm bảo an toàn.

Nhà trường cũng đã nhắc nhở các em đi học không được la cà, thấy người lạ thì không đi theo, hoặc người lạ có hành động cướp, giật thì phải tri hô cho người đi đường được biết.

Hiện CATP. Nha Trang đang khẩn trương truy xét đối tượng gây án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *