Cỏ dại có thể mọc lên qua các vết nứt, kẽ hở trong sân nhà. Cỏ dại cũng có thể mọc xen vào những chậu rau, khóm hoa hay đường đi dạo quanh vườn.

Chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều công cắt cỏ, dọn dẹp khu vườn định kỳ hoặc e ngại với việc sử dụng thuốc diệt cỏ bán trên thị trường.

Hãy bỏ qua những cách kiểm soát cỏ dại gây hại cho sức khỏe và thử một trong 9 cách được gợi ý dưới đây. Điều tuyệt vời là những cách này có thể diệt cỏ nhưng không làm ảnh hưởng đến hoa hay rau bạn trồng.

1. Baking soda

Một điều chắc chắn rằng, phòng bệnh tốt hơn tìm cách chữa trị. Để ngăn cỏ dại phát triển, hãy rắc ở các vết nứt và những khu vực có thể cỏ dại sẽ mọc bằng baking soda.

Trong trường hợp cỏ dại đã mọc, bạn có thể dùng baking soda để phủ lên toàn bộ cây cỏ dại bao gồm thân và lá.

2. Muối

Muối ăn có thể trở thành nguyên liệu thực hiện “nhiệm vụ” diệt trừ cỏ dại một cách hiệu quả.

Chỉ cần bạn đổ trực tiếp muối lên cỏ, hoặc pha dung dịch bao gồm 1 muỗng cà phê muối trong 2 cốc nước và đun sôi. Phun dung dịch vừa đun sôi trực tiếp lên cỏ dại để diệt chúng.

3. Những tờ báo cũ

Những tờ báo cũ có thể sử dụng để đắp lên toàn bộ khu vực có nhiều cỏ dại sao cho mật độ báo phủ kín bề mặt đất cỏ mọc.

Ánh sáng không có, không khí cũng ít hơn ở dưới bề mặt giữa báo và nơi cỏ mọc. Cách làm này sẽ giúp cỏ chết hàng loạt một cách nhanh chóng.

4. Bột ngô

Bột ngô có thể sử dụng để ngăn chặn cỏ dại phát triển và diệt các loại cỏ đã phát triển. Rắc bột ngô ở nơi bạn mong muốn cỏ dại ngừng tồn tại.

Bột ngô sẽ nhanh chóng ngăn chặn sự phát triển của cỏ một cách hiệu quả.

5. Giấm trắng

Giấm trắng hoặc giấm táo đều có khả năng tiêu diệt cỏ dại. Sau khi trời mưa, bạn sử dụng giấm để phun lên cỏ giúp cỏ ngừng phát triển trong thời gian ngắn.

6. Nước sôi

Một nguyên liệu rẻ tiền và dễ dàng thực hiện nhất đó chính là sử dụng chính nguồn nước của gia đình. Chỉ cần đun sôi một ấm nước và tưới cẩn thận lên vùng đất mọc cỏ.

Cách làm không hóa chất này có thể nhanh chóng giúp khu vườn sạch bóng cỏ dại.

7. Thuốc diệt cỏ tự chế

Lượng hóa chất khổng lồ mà bạn định sử dụng có thể gây hại rất lớn cho sức khỏe. Vì thế, hãy trộn giấm, muối ăn, xà phòng với tỉ lệ bằng nhau vào trong một cái xô. Lắc đều để dung dịch tan hết và xịt lên cỏ dại.

8. Gỗ vụn

Những người làm vườn chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết cách sử dụng gỗ vụn. Gỗ vụn không chỉ giúp khu vườn đẹp hơn mà còn hạn chế cỏ dại mọc.

Lớp phủ của gỗ vụn sẽ khiến ngay cả cỏ dại đang mọc cũng khó có thể phát triển.

Điều lưu ý khi sử dụng các phương pháp trên đó chính là chỉ áp dụng phun lên cỏ dại mọc dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Những cách này hoàn toàn tự nhiên để loại cỏ dại ra khỏi khu vườn mà không làm hại đến hoa và cây cối xung quanh.

Theo Brightside

Năm 2019 đến rồi: Đây là 7 loại cây nên trồng để thu hút tài lộc cho gia đình bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *