Các y bác sĩ tại buổi chia tay về lại TP.HCM – Ảnh: L.TRUNG

Tại buổi chia tay chiều 21-8 do Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tổ chức, 8 y bác sĩ, điều dưỡng của 3 bệnh viện từ TP.HCM, không ai tỏ vẻ mệt mỏi mà vẫn toát lên sự phấn khởi, lạc quan giữa tâm dịch Quảng Nam.

Bước xuống xe chở đoàn vừa đến Sở Y tế khi đã cởi bỏ trên mình bộ đồ bảo hộ nóng bức, bác sĩ Huỳnh Quang Đại, khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ khi nhận nhiệm vụ ra Quảng Nam, anh em trong đoàn muốn góp hết sức lực của mình, cùng nhau đồng lòng chống dịch, mang lại bình yên cho bà con nhân dân.

Bác sĩ Đại tâm sự: 20 ngày ở đây là kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời mình. Không gì vui bằng khi thấy từng ngày có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện.

“Mình hi vọng số bệnh nhân xuất viện càng tăng, số ca nhiễm mới không có, tỉnh Quảng Nam sẽ kiểm soát và chiến thắng được dịch bệnh” – bác sĩ Đại chia sẻ.

Nhiều người vẫn còn xúc động với câu chuyện thật đặc biệt của cá nhân vị bác sĩ đầy nhiệt huyết này.

Cách đây vài ngày, nghe tin cha bị nhồi máu cơ tim, nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Đại bình tĩnh: “Có đồng nghiệp chăm sóc cha rồi, tôi yên tâm ở lại cứu người” và thông báo tin vui trong buổi chia tay: “Mừng vì cha đã khỏe, xuất viện”.

Bác sĩ Bùi Thị Hạnh Duyên – trưởng khoa hồi sức Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM – cho biết khi ở TP.HCM, chị chưa từng được điều trị bệnh nhân COVID-19, ra Quảng Nam mới là đợt “thử lửa” đầu tiên. Lúc đầu cái gì cũng mới, áp lực nhiều nhưng càng về sau số ca bệnh giảm dần, bệnh nhân xuất viện nhiều, mọi

người tự tin hơn.

“Chúng tôi xem người bệnh như người nhà, luôn cố gắng thấu hiểu, động viên họ. Gặp bệnh nhân là những cụ già, thấy thương lắm bởi họ vào đây một mình, cả nhà đi cách ly, không có ai bầu bạn tâm sự. Những lúc này các bác sĩ như là con, từ bác sĩ đến điều dưỡng đều chăm chút bệnh nhân từng tí một, sẵn sàng tâm sự, làm vệ sinh cá nhân, tắm rửa cho họ” – bác sĩ Duyên kể lại những ngày đáng nhớ.

Ông Mai Văn Mười – phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – đã thay mặt lãnh đạo tỉnh, sở gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế từ TP.HCM và cũng không quên sự biết ơn đối với các bệnh viện ở TP.HCM đã không ngần ngại cử nhân viên của mình đến tâm dịch Quảng Nam.

“Các bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúng tôi ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các bạn. Sự hỗ trợ của các bạn đã tiếp lửa cho các bệnh viện của tỉnh” – ông Mười bịn rịn nói trong buổi chia tay.

Ngày 31-7, đoàn chuyên gia của ba bệnh viện gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM ra hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam – cơ sở tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đợt này có 8 y bác sĩ, điều dưỡng của ba bệnh viện trên đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TP.HCM sau hơn 20 ngày tích cực chia lửa, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam điều trị bệnh nhân.

Y bác sĩ Nghệ An tiến vào Đà Nẵng chống dịch: ‘Đi hăng hái, về thắng lợi’

TTO – ‘Đi hăng hái, làm bình an, về thắng lợi’, đó là tâm sự chung của các y, bác sĩ Nghệ An được cử vào Đà Nẵng hỗ trợ địa phương này chống dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *