Đài CNN (Mỹ) hôm 21-9 cho biết nghi phạm được xác định là Lester Lawrence, 35 tuổi. Người này vận chuyển 18 miếng vàng ra khỏi công ty rồi bán cho cửa hàng Ottawa Gold Buyers.

Hành vi phạm tội của nghi phạm diễn ra từ ngày 27-11-2014 đến ngày 12-3-2015. Lawrence bị công ty sa thải vào năm 2015.

Trong một vài tháng, nghi phạm đã

buôn lậu

số vàng trị giá tổng cộng 140.000 USD. Các công tố viên cho biết họ không thể xác định loại vàng mà Lawrence đã bán

.

Tuy nhiên, có một chiếc khuôn được Công ty Royal Canadian Mint sử dụng độc quyền để đúc vàng nên họ đang xem xét từ manh mối này.

Ông Lawrence đã buôn lậu 18 miếng vàng bằng đường hậu môn. Ảnh minh họa: INDEPENDENT

Theo các nhà điều tra, thủ thuật mà ông Lawrence sử dụng, đó là bôi trơn những miếng vàng “bằng chiếc bánh quy”, sau đó nhét vào hậu môn.

Mặc dù công ty có máy dò kim loại và nghi phạm thường khiến máy quét báo động nhiều hơn so với các nhân viên khác nhưng vẫn không bị phát hiện.

Sau khi bán vàng, ông Lawrence gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Một trong các nhân viên giao dịch nhận thấy sự bất thường của các khoản tiền gửi nên cảnh báo vào năm 2015, dẫn đến vụ nghi phạm bị bắt giữ.

Tại phiên xét xử ở Ottawa hôm 20-9, ông Lawrence phải đối mặt các tội danh: trộm cắp, rửa tiền, sở hữu tài sản do phạm tội mà có, bội tín. Tòa án sẽ ra phán quyết sau cùng vào ngày 9-11.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo, Gary Barness, lập luận rằng thân chủ mình có thể đã mua vàng miếng hợp pháp.

Cảnh sát trước đó tìm thấy 4 miếng vàng tại két an toàn của Lawrence. Ngoài ra, vị luật sư cho biết Công ty Royal Canadian Mint không báo cáo về việc bị mất vàng.

Trước ông Lawrence, có 2 nhân viên khác của Royal Canadian Mint cũng bị buộc tội trộm cắp.

Năm 1996, một thợ máy tên Richard Gauthier bị bắt khi tìm cách bỏ trốn với 8 thanh vàng. Cách đó vài năm, thanh tra phát hiện nhiều vàng trong tủ đồ của George Allen, một nhân viên gác cổng.

Tông liên tiếp khiến 3 xế hộp biến dạng vì đang lái xe thì… gặp ma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *