Ngô Học Lâm, một ông chủ cửa hàng tạp hoá tại thị xã Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc gần đây bỗng nổi như cồn trên MXH nước này, nhờ sở hữu gương mặt giống hệt ông trùm đế chế thương mại điện tử Alibaba –

Jack Ma

(Mã Vân).

Chính người dân địa phương cũng nhận ra sự tương đồng này và thường gọi Ngô Học Lâm với biệt danh là “anh Tiểu Mã”.

Dựa vào lợi thế có khuôn mặt giống người nổi tiếng, ông chủ cửa hàng tạp hoá thường xuyên live stream trên MXH và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Đặc biệt là giọng nói của người đàn ông 39 tuổi còn khá giống với giọng thật của Jack Ma, khiến nhiều người thậm chí còn không thể nhận ra được sự khác biệt.

Những lúc này, Ngô Học Lâm sẽ giải thích với họ rằng mình đơn giản chỉ trông giống Jack Ma chứ không phải là người sáng lập Alibaba thật sự.

Hiện tại, Ngô Học Lâm đã có đến 1,35 triệu người theo dõi trên MXH, một con số đông đảo không kém gì các gương mặt nổi tiếng ở Trung Quốc. Thậm chí nhiều người còn tìm đến tận cửa hàng để “mục sở thị” bản sao Jack Ma ở tỉnh Chiết Giang.

Người đàn ông bỗng dưng nổi tiếng này cũng cho biết hiện tại cuộc sống của mình cũng không thay đổi gì nhiều, vì anh đã quen với việc được mọi người hỏi có phải là em trai của ông chủ tập đoàn Alibaba hay không.

Tuy nhiên, cũng nhờ sự nổi tiếng bất ngờ này mà hiện tại cửa hàng tạp hoá của Ngô Học Lâm đã đông khách hơn trước rất nhiều.

“Tôi bắt đầu sử dụng MXH để quảng bá về quê hương của mình cho những người dân trên mọi miền đất nước”

, người đàn ông 39 tuổi chia sẻ.

Anh nói thêm:

“Sự nổi tiếng bất ngờ đôi lúc cũng mang đến nhiều điều bất cập. Tôi chỉ đơn giản là muốn làm tốt công việc buôn bán của mình mà thôi.

Jack Ma dùng cả cuộc đời để gây dựng nên đế chế Alibaba, tôi cũng dùng cả đời để xây dựng lên cơ ngơi riêng riêng của mình là cửa hàng tạp hoá này mà thôi”.

Ngô Học Lâm có ngoại hình rất giống Jack Ma

(Theo Thepaper)

Chỉ một bí quyết nhỏ cũng cho thấy khả năng làm mẹ tuyệt vời của Công nương Diana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *