Khoảng 21h ngày 17/1/2013 tại ngã ba Pháp Vân tổ công tác gồm đội tuần tra tuyến của Công an TP Hà Nội phối với P6 C49 và đội quản lý thị trường số 6 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phát hiện trên xe ô tô mang BKS 17 – 010.63 do anh Vũ Đình Nghĩa (trú tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, Thái Bình) làm chủ lái có dấu hiệu nghi vấn nên đã cho dừng xe kiểm tra.

Bước đầu trên có chở khoảng 7-8 tấn mỳ chính, trên vỏ bao bì chỉ ghi chữ nước ngoài (Trung Quốc, không có nhãn phụ tiếng Việt) và khoảng 150 bao tải giày dép các loại.

Toàn bộ số hàng hóa trên xe đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ hợp lệ khác. Đội quản lý thị trường số 6 phối hợp với P6 C49 Công an TP Hà Nội đã tạm giữ và khám xét theo thủ tục hành chính.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng trên xe để xử lý theo đúng pháp luật.

Bước đầu lái xe khai nhận, anh Nghĩa chỉ biết vận chuyển số hàng theo trên để lấy tiền thuê chở chứ không hề vụ lợi và biết đó là những mặt hàng không rõ nguồn gốc và giấy tờ hợp lệ. Khi được hỏi chủ số hàng trên là ai, và có quen biết không thì anh Nghĩa không trả lời được.

Toàn bộ số hàng trên xe đều không có nguồn gốc xuất xứ.

Trên các bao tải đựng mỳ chính chủ yếu ghi chữ Trung Quốc.

Một điều đáng lưu ý là thời gian gần đây, tất cả các vụ vận chuyển trái phép hay vận chuyển các số hàng không có giấy tờ hợp lệ khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì các chủ lái xe đều “thuộc lòng” một câu là chỉ biết vận chuyển thuê chứ không hề biết số hàng trên là gì, chủ hàng là ai.

Theo một cán bộ trong tổ công tác, nếu số mỳ chính này qua mắt được cơ quan chức năng và trà trộn vào bán trên thị trường thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân. Bởi lẽ số hàng trên không hề có nhãn mác cụ thể ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *