Thông tin này được ông Đặng Khắc Vĩ – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) đưa ra tại cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2015, sáng 27/3.

Đại hội cổ đông của VIB cũng là đại hội đầu tiên được tổ chức, mở màn cho mùa Đại hội cổ đông ngân hàng năm nay.

Ông Đặng Khắc Vĩ khẳng định, ý định về mua bán sáp nhập để mở rộng quy mô và thị phần luôn thường trực trong định hướng phát triển của VIB.

Tuy nhiên, ngân hàng kiên định với mục tiêu phải tìm được đối tác thực sự xứng đáng, như minh bạch về tài chính, “khỏe mạnh”… thì mới tìm hiểu để có thể tạo ra một ngân hàng mới mạnh hơn, tốt hơn.

“Vì nếu sáp nhập vào một ngân hàng mà tình hình tài chính không minh bạch thì rất dễ đi vào “vết xe đổ” do chính mình tạo ra và rủi ro lúc đó là rất cao”- Chủ tịch HĐQT của VIB chia sẻ.

Liên quan tới việc liệu nhà băng có ý định niêm yết trên thị trường chứng khoán trong năm 2015 sau sự “giục giã” từ phía Thống đốc NHNN đối với các ngân hàng thương mại, lãnh đạo VIB lý giải, dù chủ trương niêm yết trên thị trường chứng khoán đã được ngân hàng xin ý kiến cổ đông nhưng do thị trường chưa thực sự hồi phục nên kế hoạch niêm yết chưa thể triển khai.

Cùng với đó, ngân hàng xác định nhiều mục tiêu quan trọng hơn là chuyện niêm yết, như đảm bảo mục tiêu kinh doanh, quản trị rủi ro, phát triển sản phẩm…

Do đó, nhiều khả năng trong năm nay VIB vẫn tiếp tục “lỗi hẹn” với lời hứa niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Về tình hình hoạt động kinh doanh năm 2014 của ngân hàng này khá khả quan khi mức lợi nhuận sau thuế thu về đạt 523 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuần đạt 44.004 tỷ đồng.

Tiền gửi khách hàng đạt 49.052 tỷ đồng, tăng 13%.

Đối với việc xử lý nợ xấu, VIB cũng có kế hoạch bán thêm 1.800 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC, nâng tổng số nợ xấu đã bán lên 4.709 tỷ đồng.

Ngoài số nợ xấu dự kiến bán cho VAMC, lãnh đạo ngân hàng cũng cho biết, đã bán 2.209 tỷ đồng nợ cho các ngân hàng khác.

Nhờ đẩy mạnh bán nợ, tỷ lệ nợ xấu xuống 2.51% cuối năm 2014 so với mức 2,82% cuối năm 2013. Tuy nhiên, số dư nợ xấu tương ứng đạt 958 tỷ đồng, tăng hơn so với năm trước.

“Lóa mắt” với chiếc đèn chùm giá đắt ngang một căn hộ chung cư ở Hà Nội

Mức lương gây choáng của tân Tổng giám đốc công ty bầu Đức

Đại gia 8x nói gì về dự án nghĩa trang 70 triệu USD?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *