Nguyên mẫu

smartphone

bẻ cong của Samsung

Samsung không trình diễn điện thoại bẻ cong hay các sản phẩm trong giai đoạn gần phát hành trước khách thăm quan bình thường tại CES mà chỉ dành cho khách hàng ghé thăm gian triển lãm.

Theo một người có mặt tại cuộc họp kín, Samsung đang trong giai đoạn cuối cùng hoàn thiện phần cứng và phần mềm của thiết bị. Vị quan chức tiết lộ với báo The Korea Herald rằng khi mở ra, thiết bị không có dấu hiệu nào cho thấy nó đã bị bẻ cong.

Màn hình của nó hoạt động khá mượt mà. Dù vậy, gập hoàn toàn sẽ gây nứt vỡ, vì thế Samsung đang thử nghiệm để các cạnh không khít vào nhau khi gấp. Nguyên mẫu ông được xem để lại dấu hiệu gấp nếp khi gấp nhưng vấn đề này sẽ được xử lý trong bản hoàn thiện.

Ngoài ra, ông cho biết màn hình trên nguyên mẫu mỏng hơn khi được mở ra hoàn toàn. Khi gấp lại, thiết bị mang cảm giác chắc chắn mà không phải quá dầy.

Samsung dự định ra mắt điện thoại bẻ cong vào nửa đầu năm nay nhưng chỉ sản xuất khoảng 1 triệu máy. Một vị khách khác có mặt trong cuộc họp nói rằng ông có cảm giác tương tự như khi Nokia lần đầu giới thiệu điện thoại gập trong quá khứ.

Tuy nhiên, thiết bị của Samsung “chuyên cho đa nhiệm” và “đặc biệt hữu ích với người vừa sở hữu smartphone lẫn tablet”.

Về chiến lược tiếp thị, có vẻ Samsung hướng đến đối tượng nam giới ở độ tuổi 40. Nguyên nhân là họ quen thuộc hơn với điện thoại gập cuối những năm 1990 và có xu hướng ưa thích thiết bị màn hình lớn. Họ cũng dùng điện thoại với nhiều mục đích, không chỉ cho công việc mà còn giải trí, chơi game.

Một quan chức giấu tên cho biết do trang bị màn hình bẻ cong và công nghệ pin mới nhất, smartphone này của Samsung sẽ có giá không rẻ, khoảng 1,5 triệu won (31 triệu đồng) hoặc hơn.

Royole FlexPai

Trong khi Samsung đang bận rộn hoàn thiện điện thoại bẻ cong, một công ty đến từ Trung Quốc đã giành trọn tâm điểm tại CES 2019 khi trình diễn điện thoại bẻ cong thương mại đầu tiên trên thế giới: Royole FlexPai. Khách thăm quan và báo chí xếp hàng dài để được dùng thử và ngắm thiết kế, chức năng của FlexPai.

Khi mở ra, FlexPai giống như máy tính bảng cỡ nhỏ hơn là smartphone do màn hình rộng. Nó cũng dầy hơn một smartphonebình thường và còn dầy hơn nữa khi gấp lại. Về thiết kế, nó không để lại vết gấp nào khi mở hay đóng.

Khi được hỏi về “điểm nứt vỡ”, quan chức Royole cho biết các bài kiểm tra độ bền chứng minh điện thoại có thể đóng mở hơn 200.000 lần trước khi vấn đề nứt vỡ xuất hiện. Khi gấp lại, điện thoại có 3 màn hình khác nhau.

Nó có giá bán từ 1.318 USD đến 1.469 USD tại Trung Quốc tùy thuộc vào dung lượng RAM và bộ nhớ. Nó sẽ phát hành trên toàn cầu vài tháng tới.

Công trình vườn – ao – chuồng của Hà Nội lên báo ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *