Bốc rót than xuống tàu tại cụm cảng KM6 của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả-Vinacomin. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam

(TKV) cho biết, thời gian tới, TKV tiếp tục tập trung nhập khẩu than để pha trộn cung cấp cho các hộ tiêu thụ đặc biệt là hộ điện.

Theo đó, TKV phấn đấu 9 tháng của năm sẽ cung cấp đủ 4,77 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN và mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ điện ngoài EVN.

Theo đó, trên cơ sở những năng lực hiện có, Tập đoàn đã chỉ đạo các Ban phối hợp với các đơn vị rà soát để áp dụng nhiều giải pháp tăng sản lượng như huy động tài nguyên ngắn hạn; đối với khai thác hầm lò, áp dụng các giải pháp kỹ thuật công nghệ để đẩy nhanh tiến độ đào lò, sớm ra than tại các vỉa.

[Sẽ cân đối tỷ lệ nhiệt điện than để bảo đảm cung cấp nguồn nhiên liệu]

Các đơn vị khai thác lộ thiên tổ chức điều hành sản xuất, tăng cường bốc xúc đất đá để có thể ra than sớm tại các vị trí có thể ra than.

Đơn vị khối sàng tuyển, chế biến, tăng cường thu hồi nguồn than các loại, tổ chức pha trộn để cho ra các loại than phù hợp với than cung cấp cho các nhà máy điện…

Tập đoàn

TKV

làm việc cụ thể với

EVN

và làm việc trực tiếp với các nhà máy nhiệt điện để thống nhất việc tăng sử dụng than pha trộn, đưa ra các giải pháp tăng cường cấp than cho các nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1-2, Vĩnh Tân 2, Vũng Áng 1… theo năng lực hiện có. /.

Thảo Nguyên (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *