Giết bố vì không chịu được chửi

Khoảng 21h, ngày 25/7/2012, sau khi Nguyễn Văn Thủy (SN 1968, trú tại thôn 3, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) bắt trộm gà của gia đình đem bán lấy tiền uống bia, ông Nguyễn Văn Thùy (SN 1937- bố đẻ Thủy) mắng con trai mấy câu. Thủy chửi lại bố và thách thức

“ông chửi thêm câu nữa là tôi đánh chết”.

Thấy ông Thùy vẫn tiếp tục la mắng, Thủy chạy ra sân lấy điếu cày bằng tre vào nhà vụt mạnh vào vai ông Thùy. Ông Thùy bỏ chạy ra sân nhưng tiếp tục bị Thủy đuổi theo vụt và đạp vào người, bất tỉnh.

Thủy đổ một thau nước lên người nhưng ông Thùy vẫn không tỉnh lại. Biết mình đánh chết bố, Thủy sang nhà hàng xóm báo tin rồi ra công an xã Vĩnh Tiến đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Theo kết quả giám định pháp y, nạn nhân Nguyễn Văn Thùy tử vong do đa chấn thương.

Bị cáo Nguyễn Văn Thủy

Dư luận lên án

Phiên xét xử của TAND TP Hải Phòng với nghịch tử Nguyễn Văn Thuỷ vắng mặt những người thân của bị cáo, cũng không có ai đứng ra làm đại diện hợp pháp cho phía bị hại nên không có đề nghị yêu cầu bị cáo phải chịu trách nhiệm dân sự.

Tất cả đều mong muốn HĐXX trị tội thích đáng kẻ nghịch tử đã ra tay sát hại chính cha đẻ mình, bất chấp đạo hiếu làm con…

Trước HĐXX, Nguyễn Văn Thủy vẫn tự biện hộ cho mình về nguyên nhân dẫn đến việc mình giết cha đẻ là vì hai người vốn không hợp nhau nên hắn thường xuyên bị bố chửi mắng. Thế nhưng, trước những chứng cứ xác đáng, những lời luận tôi có căn cứ và lý lẽ giảng giải có tình, có lý của vị chủ tọa phiên tòa cuối cùng tên sát nhân cũng phải chịu cúi đầu nhận ra hành vi của mình.

Thuỷ là con lớn trong gia đình có 3 anh em trai, trong đó cậu em thứ 2 đã bỏ nhà ra đi biệt tích, bố mẹ thì già yếu, người em út bại liệt chỉ nằm một chỗ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng Thủy không chịu tu chí làm ăn, suốt ngày lêu lổng rượu chè bê tha rồi về chửi bới gia đình, đến nỗi ngoại tứ tuần mà vẫn chưa kiếm nổi “mảnh tình vắt vai”.

Do vậy, tại địa phương Thủy luôn được coi là phần tử xấu với 2 tiền án “chống người thi hành công vụ” phải lĩnh án 15 tháng tù và “cố ý gây thương tích” với mức án 18 tháng tù giam… Mới được xóa án tích Thủy đã cướp đi mạng sống của cha mình.

Bản án tử hình đã khép lại đời đứa con tội đồ. Vụ án không chỉ là nỗi đau của gia đình bị cáo mà còn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ không biết đạo làm con…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *