Chiều 22/2, tổ công tác Y24/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cầu Mai Động (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) theo kế hoạch.

Đối tượng Trần Văn Đức.

Quá trình làm nhiệm vụ, đến khoảng 14h15 chiều, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Honda Wave mang BKS: 17B4-113.16 lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn, nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy cảnh sát ra hiệu lệnh, đối tượng liền thốc ga lao thẳng xe vào tổ công tác, bỏ chạy quyết liệt. Do vướng các phương tiện đang dừng đèn đỏ, đối tượng vứt xe lại giữa đường rồi bỏ chạy.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại úy Tạ Xuân Hậu lập tức chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình chặn bắt. Sau khi chạy được một đoạn, đối tượng này bị Đại úy Tạ Xuân Hậu khống chế, đưa trở lại khu vực chốt 141 để kiểm tra.

Anh Bùi Văn Vương, chủ nhân của chiếc xe máy vừa bị ăn trộm cảm kích trước tình thần vì nhân dân phục vụ của tổ công tác Y24/141.

Quá trình kiểm tra, các trinh sát của tổ Y24/141 phát hiện ổ khóa của chiếc xe máy có dấu hiệu bị phá, cùng với đó trong túi quần phía trước bên phải của đối tượng có 1 đầu vam phá khóa xe máy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Trần Văn Đức (SN 1976, trú tại Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) khai nhận chiếc xe máy mà tên này điều khiển là xe trộm cắp, vừa bị bẻ khóa tại một ngôi nhà trên đường Hồng Hà khoảng 15 phút trước.

Trộm xe Mercedes chở vợ về quê chơi Tết

Đức là đối tượng đã có 1 tiền án và 1 tiền sự trước đó. Như vậy, chỉ sau 15 phút sau khi kẻ gian bẻ khóa, lấy trộm chiếc xe, Cảnh sát 141 đã kịp thời phát hiện.

Sau khi đấu tranh, làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao các đối tượng Đức cho công an phường Vĩnh Tuy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, tổ công tác đã tiến hành xác minh nóng, và được biết chủ nhân của chiếc xe máy là anh Bùi Văn Vương (SN 1995, trú tại Hưng Hà, Thái Bình).

Cảm kích trước sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ tổ công tác Y24/141, chủ xe máy đã viết lá thư cảm ơn chân thành để gửi tới tổ công tác.

Giám đốc doanh nghiệp lừa tiền bằng chiêu “tu nghiệp” tại Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *