Hiện nay với xu hướng ăn uống vì sức khỏe nên mọi người lựa chọn ăn đậu gà thay cho đậu nành. Nhiều người mắc bệnh hay dị ứng phải kiêng cữ đậu nành nên thay vì dùng đậu nành thì dùng đậu gà làm đậu hũ/đậu phụ.

Tuy nhiên nhiều khi ngâm, lột vỏ và xay mất nhiều thời gian nên dùng bột đậu gà làm vừa nhanh lại vừa nhàn hơn.

Vì vậy hôm nay Ròm bày mọi người cách làm đậu hũ bằng bột đậu gà. Bột đậu gà bạn có thể tìm mua dễ dàng trên các trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam nhé!

Nguyên liệu

120g bột đậu gà (chickpeas flour)

700ml nước

2g muối

Cách làm

Cho 120g bột đậu gà cùng 700ml nước và 2g muối vào 1 cái nồi chống dính khuấy cho tan đều và để cho bột nở trong 10 phút.

Bắc lên bếp khuấy cho bột đặc từ từ, để lửa nhỏ và bột sẽ chín trong vòng vài phút.

Sau khi khuấy thì bột vẫn nhão không đặc nha các bạn. Trút ra hộp cho nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng tùy bạn sau đó lấy ra xắt miếng vừa và chiên.

Nếu chiên trong dầu các bạn chiên thật nhỏ lửa từ từ cho đậu chín.

Nếu chiên trong nồi chiên không dầu, Air Fryer thì 200 độ C trong 15 phút, các bạn cần canh nồi của các bạn vì từng loại nồi chiên mà nhiệt độ sẽ chênh lệch khác nhau.

Vậy là xong, các bạn ăn bún đậu mắm tôm chay rất ngon hoặc ăn với cơm nước tương, cà chua, dưa leo đơn giản ngày chay. Miếng đậu giòn ngon và béo mịn cực hấp dẫn!

Lưu ý: Nếu muốn sốt cà hay nấu món nước thì các bạn làm lượng nước ít lại khoảng 500ml hay 600ml tùy sở thích và miếng đậu nó sẽ cứng hơn không bị vỡ nha!

Còn nếu muốn tàu hũ non thì các bạn tăng lượng nước lên một chút so với công thức ban đầu. Mến chúc các bạn có món đậu hũ mới thật ngon nhé!

Quen thói trèo tường ra ngoài chơi, cậu học trò đột ngột bỏ hẳn tật xấu sau khi gặp 1 nhân vật không thể ngờ tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *