Bước đầu, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, trú TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và 6 đối tượng là Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi), Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi), cùng trú tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 2 đối tượng hoạt động độc lập, 5 đối tượng thuộc 2 nhóm cho vay nặng lãi.

Nhóm cho vay nặng lãi tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, từ cuối năm 2020, đến khi bị xử lý, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung “Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày” rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

Sau khi người dân cần vay tiền liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ rơi, các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng sẽ cho vay.

Tổng cộng, các đối tượng đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 365% – 695%/năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại.

Trùng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *