Sự việc xảy ra vào ngày 9/5 vừa qua tại khu giảng đường Hoạt Tú thuộc Khoa ngoại ngữ trường Đaị học Gia Hưng, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Trước đó, một phần tường ngăn giữa phòng học số 206 và 207 của khu giảng đường này đã có dấu hiệu bị nứt khỏi kết cấu chung.

Tuy nhiên, do đây chỉ là vách ngăn nhằm chia đôi một căn phòng lớn thành hai phòng học nhỏ nên sau khi nhận được thông tin, ban lãnh đạo nhà trường vẫn quyết định duy trì hoạt động giảng dạy tại đây như bình thường.

“Chúng tôi từng khuyến cáo sinh viên nên ngồi tránh xa bức tường để hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc”, cô giáo Lâm cho biết.

Cũng chính bởi điều này, phần lớn các bạn trẻ đang theo học tại trường Đaị học Gia Hưng luôn chú ý tới khu vực có thể gây tai họa… để có thể kịp thời ghi lại hình ảnh đổ sập rồi chia sẻ lên mạng với mục đích câu view.

Bức tường trên đã bất ngờ ổ sập về phía phòng học số 206 vào vào trưa ngày 09/05.

Trưa ngày 9/05, bức tường đổ sập về phía phòng học số 206 trong lúc một số sinh viên đang tranh thủ nghi ngơi. Trong khi đó, tại

phòng học số 207, ông Trương,

giảng viên

bộ môn tài chính kế toán đang giảng bài.

Dù chứng kiến sự hoảng hốt từ hơn 30 sinh viên nhưng sau khi phát hiện ra phòng của mình không bị ảnh hưởng, ông này tiếp tục công việc giảng dạy như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Nhiều sinh viên cho biết vị giảng viên với “thần kinh inox” còn quyết định đứng lớp thêm 4 tiết học nữa rồi mới chịu rời đi.

Tận hai ngày hôm sau, trường Đại học Gia Hưng mới tiến hành phong tỏa hai phòng học nói trên để thực hiện các công đoạn sửa chữa cần thiết.

Vị giảng viên “cứng” nhất năm vẫn vô tư giảng dạy cho dù bức tường ngăn cách này đã bị đổ sập xuống.

Cư dân mạng vô cùng choáng váng bởi độ “cứng” của vị giảng viên và không ngừng lên án trước thái độ tắc trách từ phía nhà trường.

“Phải chăng đây chính là hậu quả của việc tham nhũng?”

Trong khi các trường học ở Nhật Bản vẫn đứng vững kể cả khi gặp động đất liên tục, vậy mà trường học ở nước ta có để nguyên cũng nứt với đổ được. Thật bó tay”, một người dùng Weibo bình luận.

Hơn 30 sinh viên vẫn tiếp tục nghe giảng giữa “bãi chiến trường” ngổn ngang thêm 4 tiết học.

Sân bay nguy hiểm sát bãi biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *