Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trước đây, nay là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank hay VCB) chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963.

Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

VCB truyền thống

Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, với hình ảnh nhận diện thương hiệu được thiết kế khá đơn giản, trang nhã mà ấn tượng với chữ màu trắng và nền màu xanh, VCB trở nên gần gũi và thân thiết với người dân.

Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây, hình ảnh VCB xuất hiện vô cùng lạ lẫm được tung lên mạng khiến các diễn đàn mạng rộ lên một tin đồn rằng ngân hàng thương mại này đang tiến hành thay đổi nhận diện thương hiệu.

Hình ảnh lạ lẫm của VCB xuát hiện tại đường Quang Trung, Gò Vấp

Hình ảnh này được chụp lại tại một cây ATM trên đường Quang Trung – Gò Vấp. Theo quan sát, phông chữ Vietcombank đã có đôi chút thay đổi, màu xanh truyền thống cũng đã có sự biến tướng, không còn sắc xanh như trước mà là màu xanh của lá mạ non.

Không chỉ xuất hiện tại Tp.HCM, theo phản ánh của một số độc giả gửi về cho chúng tôi thì cây ATM kỳ lạ này cũng đã xuất hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, trên website chính thức của ngân hàng VCB vẫn chưa có một thông báo nào về thay đổi này. Phải chăng Vietcombank vẫn đang hoàn tất cho những thay đổi nhận diện thương hiệu và áp dụng ngay cho địa điểm mới. Hay đây chỉ là một sản phẩm sáng tạo của một chi nhánh Vietcombank hoặc bộ phận phụ trách thiết kế, thi công?

VCB là ngân hàng lớn thứ ba sau Agribank và BIDV. Theo báo cáo của UNDP, Vietcombank là doanh nghiệp lớn thứ sáu Việt Nam (sau Agribank, VNPT, EVN, BIDV và VietsovPetro).

Vietcombank hiện có trên 12.500 cán bộ nhân viên, với gần 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Sở Giao dịch, 78 chi nhánh và hơn 300 phòng giao dịch trên toàn quốc, 3 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con tại nước ngoài, 1 văn phòng đại diện tại Singapore, 5 công ty liên doanh, liên kết.

Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với 1.700 ATM và 22.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.300 ngân hàng đại lý tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *