HĐQT Tập đoàn

Vingroup

– Công ty CP (mã chứng khoán: VIC) ngày 11/1 vừa có Quyết định công bố thông tin về việc thành lập công ty con. Theo đó, Vingroup thành lập CTCP Đầu tư Phát triển công nghệ VinDigix, có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Vingroup là 240 tỷ đồng, tương đương 80%.

VinDigix chính thức được cấp phép hoạt động cùng ngày 11/1. Người đại diện theo pháp luật là bà Lê Mai Tuyết Trinh, đóng trụ sở tại số 7, Đường Bằng Lăng 1, KĐT Vinhomes River, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

Hồi tháng 8/2018, Vingroup đã công bố định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ. Mục tiêu của tập đoàn này là đến năm 2028 sẽ trở thành một Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Riêng đối với mảng công nghệ, Vingroup xác định nhiều mũi nhọn để có thể thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ, trong đó có ba điểm chính.

Thứ nhất

là tập trung đầu tư đội ngũ nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm với việc thành lập Công ty VinTech, tách ra từ Công ty VinSmart.

Công ty VinTech sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai Viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT).

Thứ hai

là tập trung đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hà Nội.

Mục tiêu của VinTech City là tạo ra hệ sinh thái toàn diện tương tự như thung lũng Silicon để phục vụ cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin, bao gồm từ các khu văn phòng làm việc tới chỗ ăn ở… và các công ty dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đi kèm.

Thứ ba

là lập Quỹ Đầu tư về công nghệ với nhiệm vụ tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển những dự án công nghệ – trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính, các đối tác của Vingroup sẽ được sử dụng hệ sinh thái của Tập đoàn để tổ chức thực nghiệm và thương mại hóa các sản phẩm.

Không lâu sau đó, ngày 20/11/2018, Vingroup đã đồng thời thành lập 3 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VINCSS: Vốn điều lệ 20 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 100%.

Ngành nghề kinh doanh chính là nghiên cứu, phát triển an ninh mạng; Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ VinConnect: Vốn điều lệ 300 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 100%.

Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin; Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh phần mềm HMS: Vốn điều lệ 50 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 100%. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất phần mềm.

Bong bóng kinh tế điển hình nhưng hiếm người biết đến: Giá 1 con đà điểu rớt thảm từ 56.000 USD xuống chỉ còn 2 USD trong 4 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *