Biểu tượng Volkswagen tại trụ sở của hãng ở Wolfsburg, Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/4, hãng sản xuất ôtô của Đức Volkswagen đã chấp thuận bồi thường 620 triệu euro (673 triệu USD) cho 200 khách hàng để dàn xếp vụ kiện tập thể lớn nhất tại Đức liên quan tới bê bối gian lận khí thải.

Trong thông báo, Volkswagen và Liên đoàn Các nhóm người tiêu dùng (VZBV) cho biết các chủ xe sẽ sớm nhận được một thỏa thuận ràng buộc từ hãng và có hai tuần xem xét đề nghị trước khi khoản bồi thường được chi trả từ ngày 5/5.

[Tập đoàn Volkswagen thiệt hại 2 tỷ euro mỗi tuần do dịch COVID-19]

Các khách hàng này sẽ nhận được các khoản tiền từ 1.350 euro (1.465 USD) đến 6.250 euro (6.785 USD) tùy thuộc vào thời điểm sản xuất và mẫu mã của xe.

Volkswagen cho biết vẫn còn 21.000 trường hợp sẽ được xử lý trong những ngày tới.

Trước đó, hãng đã gia hạn thời hạn chót tới ngày 30/4 để khách hàng đăng tải tài liệu về thông tin xe của mình lên cổng thông tin trực tuyến.

Volkswagen đã đạt được thỏa thuận hòa giải với VZBV vào cuối tháng Hai vừa qua để bồi thường cho 260.000 khách hàng đủ điều kiện với tổng số tiền lên tới 830 triệu euro (902 triệu USD).

Người đứng đầu bộ phận pháp lý trong hội đồng quản trị của hãng Hiltrud Werner cho biết “số lượng lớn các thỏa thuận dàn xếp” là minh chứng cho thấy đề nghị trên được “nhìn nhận là công bằng.”

Là hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Đức, Volkswagen sở hữu những thương hiệu nổi tiếng từ cao cấp như Audi tới bình dân như Skoda.

Năm 2015, tập đoàn này trở thành tâm điểm chỉ trích do bê bối gian lận khí thải lớn chưa từng có trong lịch sử thành lập hãng.

Hãng thừa nhận 11 triệu động cơ diesel lắp đặt trong các xe lưu hành trên thị trường toàn cầu sử dụng phần mềm phản ánh không trung thực lượng khí thải ra môi trường.

Volkswagen đã chi hơn 30 tỷ euro (33,2 tỷ USD) để nộp phạt, bồi thường và thanh toán các chi phí pháp lý khác – phần lớn số tiền này được chi trả tại Mỹ, đồng thời đẩy mạnh kế hoạch thay đổi chưa từng có hướng tới sản xuất phương tiện chạy bằng điện.

Thỏa thuận trên đặt dấu chấm hết cho vụ kiện tập thể lớn nhất trong lịch sử nước Đức được 400.000 chủ

xe chạy dầu diesel

phát động hồi tháng Mười năm ngoái.

Theo đó, các chủ xe đã ký đơn kiện đòi Volkswagen phải

bồi thường

vì đã bán xe có cài phần mềm

gian lận khí thải

, gây tổn thất tài chính cho người mua vì xe bị rớt giá thảm hại khi bán lại.

Vụ kiện này được đánh giá là có ý nghĩa rất quan trọng với tất cả các chủ xe liên quan tới vụ bê bối gian lận lịch sử của Volkswagen, bao gồm xe thuộc các thương hiệu Audi, Porsche, Seat, Skoda và VW, vì nó có thể sẽ là tiền lệ để giải quyết với các chủ xe

Volkswagen

ở các nước châu Âu khác./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *