Sáng nay 21/9, TAND Trà Vinh mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Lê Lâm Hưng (29 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) về hành vi cướp tài sản.

Hưng là đối tượng đã dùng súng đe doạ nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TX.Duyên Hải (Vietcombank Duyên Hải) để chiếm đoạt tài sản.

Sáng nay đã có hàng trăm người dân tới theo dõi vụ án vì đây là vụ cướp ngân hàng đầu tiên xảy ra tại địa phương. Bị cáo Hưng đến phiên tòa với thái độ khá bình tĩnh còn phía dưới, mẹ và vợ bị cáo liên tục khóc nức nở.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Trà Vinh mà báo Tuổi trẻ dẫn lại, Hưng là kỹ sư điện làm việc tại Ban quản lý dự án nhiệt điện 3 nhưng dính vào cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng và thua số tiền lớn.

Để có tiền trả nợ, tiếp tục chơi cá độ mong gỡ gạc, Hưng đã vay mượn tiền của nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp nhưng càng chơi càng thua.

Bị chủ nợ nhiều lần giục đòi tiền, Hưng túng quẫn rồi nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Hàng trăm người đến tham dự phiên toà xét xử Lê Lâm Hưng (Ảnh: Vietnamnet)

Khoảng 9h sáng ngày 26/4, Hưng mang súng nhựa bắn đạn bi vào ngân hàng uy hiếp 6 nhân viên, buộc các nạn nhân lấy số tiền gần 1,6 tỷ đồng và 35.900 USD bỏ vào túi xách cho hắn.

Số tiền cướp được, Hưng mang trả nợ cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp, chuộc đồ cầm cố hết gần 1,6 tỷ đồng, đưa cho vợ và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên tòa, người kỹ sư này cũng tỏ ra hối lỗi vì những gì mình đã gây ra:

“Bị cáo muốn gởi lời xin lỗi nhiều nhất đến gia đình, người thân, vợ con. Vì việc cờ bạc của bị cáo dẫn đến chuyện cướp ngân hàng đã gây ra xáo trộn cho gia đình, ảnh hưởng đến nhiều thứ

“, báo Người lao động trích lời bị cáo.

Tờ báo này cũng đăng tải nhận định của HĐXX cho rằng bị cáo thực hiện thành công vụ cướp là có một phần lỗi của ngân hàng.

Dẫn chứng mà hội đồng đưa ra là nhân viên ngân hàng đã rất “tích cực” khi lấy tiền từ trong két sắt bỏ vào túi cho bị cáo còn bảo vệ phát hiện sự việc cũng bỏ trốn.

Về vấn đề này, phía ngân hàng đã phản bác rằng do nhân viên hoảng sợ khi thấy bị cáo cầm súng. Còn bảo vệ ngân hàng thừa nhận, khi nghe thấy cướp đã bỏ chạy đi nghe điện thoại, photo tài liệu vì sợ kẻ cướp nhìn thấy.

Đại diện ngân hàng cũng thừa nhận, khi xảy ra vụ án, ngân hàng có 3 camera quan sát nhưng chỉ để quan sát, theo dõi nội bộ chứ không phục vụ cho mục đích

an ninh

.

Số tiền bị cướp đã được bồi thường toàn bộ do ngân hàng này làm hợp đồng bảo hiểm trước đó.

Lê Lâm Hưng bị truy tố theo khoản b, điều 133 Bộ luật hình sự quy định, người nào dùng vũ lực đe, đe doạ vũ lực ngay tức khắc chiếm đoạt số tiền từ 500 triệu đồng trở lên thì bị phạt tù từ 18 năm đến 20 năm tù, chung thân hoặc tử hình.

Kết thúc phiên tòa, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Lê Lâm Hưng.

(Tổng hợp)

Nguyên TGĐ OceanBank: “Số tiền bị cáo đưa cho anh Quỳnh nhiều hơn rất nhiều…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *