Được xây dựng năm 2002 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 10/2004, công viên Tuổi trẻ thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội rộng 26,43 ha đã chính thức đóng cửa hơn 13 năm chỉ sau 3 năm hoạt động.

Từng là 1 trong 9 công trình trọng điểm của Thủ đô, nay cảnh tượng bên trong công viên đã trở thành nỗi xót xa với nhiều người dân Hà Nội.

Khu vui chơi giải trí của công viên với nhiều công trình, hầu hết các thiết bị được đầu tư tại công viên như hệ thống ống trượt, máng trượt nước, vòng đu quay khổng lồ đều nhập khẩu từ Tây Ban Nha và Nhật Bản có giá trị lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

Hiện tại, sau 13 năm bị bỏ hoang, tất cả công trình này đều đang rơi vào cảnh hoang tàn, đổ nát, rỉ sét do không được duy tu bảo dưỡng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào gây nguy hiểm đến tính mạng người dân vào thể dục, vui chơi

Phía vòng quay mặt trời bị lãng quên nhiều năm giữa những tán cây, thành đống sắt vụn, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ đi bên dưới, hoặc hiếu động leo trèo.

Phía dưới chân cầu thang phải có biển cảnh báo để người dân tránh xa.

Phần lối lên vòng quay cao 30 mét hiện đã đã phủ bạt.

Cabin và ốc nối các trụ bị hoen gỉ theo thời gian.

Khu vực bể bơi và máng nước đã được khóa cửa do đang xuống cấp nghiêm trọng,

Máng trượt lộ thiên có điểm cuối giao với bể nước bị quây rào sắt, tất cả đều đã bạc màu do phơi nắng quá lâu không được sơn sửa.

Nước tại bể chứa đầy lá khô và ứ đọng lâu ngày nên đã chuyển màu xanh đặc, làm mất mỹ quan.

Một số nơi khác trong khuôn viên bị các nhà hàng, quán cà phê tại đây tận dụng làm chỗ ăn ở cho nhưng nhân viên có nhà xa làm việc tại đây.

Các quán cà phê hiện đang kinh doanh phía trong công viên.

Theo chia sẻ của một số người dân sống gần công viên, trước đây được coi là niềm tự hào của người dân Thanh Nhàn vì quy mô công viên lớn cùng các công trình vui chơi, giải trí được đầu tư với số tiền khủng nhưng thật tiếc mọi thứ đã bị bỏ hoang hơn 10 năm nay khiến không ít người tiếc nuối và thất vọng.

“Mổ công trình sầm uất một thời nay bị bỏ hoang thật lãng phí, không những vậy chúng còn là mối nguy hiểm cho người dân mỗi khi tới đây tập thể dục”, ông Lê Doanh Thân, người dân sống tại Thanh Nhàn, Hà Nội cho biết.

Cũng giống ý kiến ông Thân, bà Đoàn Thanh Lan, sống gần công viên Tuổi trẻ cũng chia sẻ: “Công viên này nằm tại vị trí rất đẹp, phía Bắc giáp đường Trần Khát Chân, phía Nam giáp đường Thanh Nhàn, phía Đông giáp đường Kim Ngưu, phía Tây giáp đường Võ Thị Sáu thuận tiện đi lại nhưng hiện nay đã bị bỏ hoang, thay vào đó là có một số nhà hàng và quán cà phê đã quây quanh tôi thấy rất tiếc cho một công trình đình đám một thời”.

TPHCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong một số dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *